เปิดขั้นตอนลงทะเบียนรับเงิน 3,000 เผยเงื่อนไขที่ต้องรู้ ไม่งั้นถูกตัดสิทธิ์แน่!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
191

จากกรณี ที่ประชุม ศบค. มีมติเห็นชอบโครงการคนละครึ่ง ด้วยการแจกเงินให้คนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป เพื่อนำไปใช้จับจ่ายซื้อของได้ทั้งที่ร้านสะดวกซื้อและหาบเร่แผงลอย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยรัฐจะจ่ายเงินให้ 50% ของมูลค่าสินค้า แต่ไม่เกิน 100 บาท/คน/วัน แต่ละคนจะได้รับเงิน 3,000 บาท ทั้งหมด ที่เปิดให้คนทั่วไปลงทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 25663 นี้

สำหรับขั้นตอนลงทะเบียน โครงการ “คนละครึ่ง” มีดังนี้

1. เข้าไปลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com  เริ่มตั้งแต่ 06.00 น. วันที่ 16 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป

2. หลังลงทะเบียนภายใน 2 วัน ผู้ลงทะเบียนจะได้รับ SMS แจ้งว่าผ่านการพิจารณาหรือไม่

3. หากผ่านการพิจารณา ให้โหลดและติดตั้งแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อนำไปใช้จ่ายกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

4. เริ่มใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป หรือหลังจากได้รับสิทธิ์

ข้อควรระวังที่ต้องเน้นย้ำ คือ หากไม่ใช้สิทธิ์ภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ และรัฐจะโอนเงิน 3,000 บาท ให้ผู้ได้รับสิทธิ์คนอื่นแทน

************************************************************************************************************************************************************************

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ จะแยกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

1. กลุ่มผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ปัจจุบันมีอยู่ 14 ล้านคน กลุ่มนี้ไม่ต้องลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ โดยรัฐจะโอนเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในส่วนของวงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น รายละ 500 บาทต่อคนต่อเดือน เท่ากับว่าผู้ถือบัตรจะได้รับเงิน 700 – 800 บาทต่อเดือน จากเดิม 200 – 300 บาทต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน

2. ประชาชนทั่วไปสัญชาติไทย ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ต้องเป็นผู้ที่ไม่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนกลุ่มนี้รัฐบาลตั้งเป้าไว้ 10 ล้านคน ซึ่งต้องลงทะเบียนที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ตามที่ระบุข้างต้น

อย่างไรก็ตาม โครงการนี้เปิดโอกาสให้สามารถซื้อสินค้าได้กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เช่น แผงลอย ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป และผู้ประกอบการรายย่อยที่ไม่ใช่นิติบุคคล ซึ่งกลุ่มเป้าหมายร้านค้ามีประมาณ 100,000 ร้าน แต่ไม่สามารถใช้ได้กับร้านสะดวกซื้อ และร้านที่เป็นแฟรนไชส์ ครอบคลุมสินค้าประเภทอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าทั่วไป แต่ไม่รวมลอตเตอรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ยาสูบ และการบริการ

************************************************************************************************************************************************************************

(Visited 6,560 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
191