เกษตรกร…!! เลี้ยงวัวอ่าวน้อย จ.ประจวบฯ ถูกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธกส.10 ล้านบาท

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เกษตรกร…!! เลี้ยงวัวอ่าวน้อย จ.ประจวบฯ ถูกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธกส.10 ล้านบาท

18 ก.ย.63 ที่ธนาคารธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) สาขาอ่าวน้อย ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสามารถ เอี่ยมวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายโกมล ปานแจ่ม ผู้จัดการ ธกส.สาขาอ่าวน้อย ร่วมมอบเงินรางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 จำนวนเงิน 10 ล้านบาท ให้แก่ นางละออง เรืองไกรศิลป์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 752 หมู่ 6 บ้านเกตุเอน ต.อ่าวน้อย ประกอบอาชีพเกษตรกรเลี้ยงโคนม และเป็นลูกค้า ธ.ก.ส.สาขาอ่าวน้อย โดยได้เปิดบัญชีกับธนาคารพร้อมซื้อรางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 จำนวน 500 หน่วย หน่วยละ 100 บาท ระหว่างหมายเลขสลากออมทรัพย์ ธ8 8245957 ถึง ธ8 8246456 รวมมูลค่า 50,000 บาท ทำให้เป็นผู้ที่โชคดี ถูกรางวัลที่ 1 สลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.งวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2563 หมายเลข ธ8 8246037 รับเงินรางวัลรวมมูลค่า 10 ล้านบาท

นางละออง เรืองไกรศิลป์ อายุ 57 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ถูกรางวัลสลากออมทรัพย์ ธกส. โดยจะนำไปปลดหนี้ ซื้อที่ดิน แบ่งเงินส่วนหนึ่งให้ญาติพี่น้อง ส่วนตัวไม่เคยคิดว่าจะเป็นผู้ที่โชคดีถูกรางวัลใหญ่ เนื่องจากตนเองพร้อมครอบครัว 3 คน ช่วยกันประกอบอาชีพเลี้ยงโคนม ได้แบ่งเงินรายได้ส่วนหนึ่งมาซื้อสลากออมทรัพย์กับทาง ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่ง 3 จำนวน 500 หมายเลขรวม 50,000 บาท เพื่อหวังดอกเบี้ย และหวังฝากเก็บเป็นเงินออม ที่ผ่านมาเคยถูกรางวัลแค่หลักสิบบาทเท่านั้น ต่อมาในชุดเกษตรมั่งคั่ง 4 ได้นำเงินมาซื้อสลากเพิ่มเติมไปอีกจำนวน 2,000 บาท แต่ก็ยังไม่ถูกรางวัล จนกระทั่งครั้งล่าสุด คือ ชุดเกษตรมั่งคั่ง 5 ได้ซื้อสลากออมทรัพย์เพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านบาท เพื่อหวังถูกรางวัลและฝากเก็บหวังได้ดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นจากการออม แต่ก็ยังไม่ถูกรางวัล แต่งวดวันที่ 16 กันยายน 2563 ที่ผ่านมาตนเองกลับถูกรางวัลที่ 1 ในชุดเกษตรมั่งคั่ง 3

ด้าน นายสามารถ เอี่ยมวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า รางวัลสลากออมทรัพย์ ธ.ก.ส.ชุดเกษตรมั่งคั่งแต่ละชุด จะมีการออกรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน โดยทางธนาคารได้ให้กองสลากเป็นผู้ดำเนินการออกรางวัลให้โดยเฉพาะเพื่อความโปร่งใส ซึ่งแยกส่วนไม่เกี่ยวข้องกับการออกรางวัลลอตเตอรี่ของรัฐบาล โดยเมื่อลูกค้าของทางธนาคารซื้อสลากออมทรัพย์ในแต่ละครั้งไปแล้ว จะสามารถตรวจการออกรางวัลรางวัลได้จำนวน 36 งวด หรือ 3 ปี มีการถ่ายทอดผ่านช่องทาง BAC ไทยแลนด์ ตีพิมพ์ผลการออกรางวัลลงหนังสือพิมพ์ ระบบออนไลน์ ธ ก.ส.A mobile และช่องทางอื่นๆ สำหรับผู้ที่โชคดีถูกรางวัลเล็ก หรือ รางวัลใหญ่

ธนาคารจะมีการโอนเงินเข้าบัญชีของลูกค้าไปโดยอัตโนมัติ และเมื่อออกรางวัลครบ 36 งวดแล้ว ทางธนาคารจะคืนเงินต้นพร้อมอัตราส่วนดอกเบี้ยให้กับลูกค้า

 

***********************************************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยประจวบคีรีขันธ์)

(Visited 820 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry