รถตู้รับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถคันหน้า นักเรียนเจ็บระนาว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 15 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถตู้รับส่งนักเรียนเบรกไม่อยู่ทำให้พุ่งชนรถยนต์คันหน้าที่กำลังจอดรอจะกลับรถส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ใกล้จุดกลับรถ หมู่ที่ 5 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และสมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เดินทางไปให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุบริเวณถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ มุ่งหน้าเข้าจังหวัดอ่างทอง

ใกล้จุดกลับรถพบรถยนต์เฉี่ยวชนท้ายกันจำนวน 3 คัน รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กภ 7107 กรุงเทพฯ ขับขี่โดย นายวชิระ โพธิ์พันธุ์ อายุ 30 ปี สภาพด้านท้ายถูกชนได้รับความเสียหาย ถัดมาเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์  สีดำ หมายเลขทะเบียน บท 293 อ่างทอง ขับขี่โดย นายพูลพิพัฒน์ รอตภัย อายุ 43 ปี ด้านท้ายรถถูกชนเสียหาย ส่วนคันสุดท้ายเป็นรถตู้รับส่งนักเรียน ยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน นข 2172 อ่างทอง ขับขี่โดยนางสำรวย สอดส่อง อายุ 55 ปี สภาพด้านหน้าเสียหายพังยับเยิน

โดยนักเรียนที่โดยสารมาในรถตู้เต็มคันรถ ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด จำนวน 6 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำนำส่งโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และยังมีเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยอีกจำนวนมากที่ขวัญเสียด้วยความตกใจถูกลำเลียงออกมานั่งรอผู้ปกครองอยู่ที่ริมถนน โดยทั้งหมดได้รับการตรวจจากแพทย์และอนุญาตให้กลับไปพักพื้นที่บ้านได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวน นางสำรวย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้รับเด็กนักเรียน เพื่อนำไปส่งที่โรงเรียนอนุบาลวัดนางใน เมื่อถึงที่เกิดเหตุใกล้กับจุดกลับรถ ตนเองจึงขับเบี่ยงขวาเพื่อทำการกลับรถ แต่เนื่องจากเป็นทางลงสะพาน ประกอบกับน้ำหนักรถที่บรรทุกนักเรียนมาเต็มคัน จึงเป็นแรงส่งทำให้รถตู้ของตนเองเบรกไม่อยู่พุ่งไปชนรถคันหน้าที่กำลังจอดรอที่จะกลับรถอย่างจัง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตนเองยอมรับว่าเบรกรถตู้ของตนเองเกิดชำรุด แต่ยังไม่ได้เอาไปซ่อม จึงทำให้เบรกไม่อยู่จนทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้

(Visited 625 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry