อุทาหรณ์เตือนใจ! ทารก 7 วัน ถูกหมากัดมือขาด เหตุป้าประมาท เผลอปล่อยหลานใกล้ประตูบ้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
เว็บไซต์ Utusan ของมาเลเซีย รายงานเหตุสลดสะเทือนใจ เด็กหญิงวัยเพียง 7 วัน ถูกทิ้งให้คลาดสายตาเพียงไม่นาน จนเป็นเหตุให้ถูกหมากัดมือจนขาด ตามรายงานของกรมสอบสวนคดีอาชญากรรม เผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. ของวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา ในพื้นที่เมืองมะละกา ในช่วงเกิดเหตุ เด็กทารกรายดังกล่าวอยู่ในความดูแลของผู้เป็นป้า เธอพาหลานไปอยู่ในบริเวณห้องรับแขกที่ติดกับประตูบ้าน เพื่อที่จะให้เด็กไปรับแสงแก้ภาวะตัวเหลือง ตามความเชื่อท้องถิ่น
แม่ของเด็กอยู่ที่บนชั้นบนของบ้าน กำลังให้นมลูกสาวคนโต โดยมีพ่ออยู่ช่วยที่ด้านบน โดยวางใจว่าป้าสามารถดูแลหลานได้ตามปกติ ทว่าเมื่อถึงเวลาอาบน้ำให้หลาน ป้ากลับประมาทวางเด็กทิ้งไว้บนหมอน เพื่อไปเตรียมน้ำอุ่นมาอาบน้ำให้ หลังจากผู้เป็นป้ากลับมาก็ต้องช็อกสุดขีด เมื่อพบว่า มือของหลานตัวน้อย ถูกหมากัดขาดเลือดท่วม โดยมันกระโดดข้ามที่กั้นเข้าไปในห้องตามเสียงร้องของเด็ก เมื่อพ่อและแม่ของเด็กมาเห็น จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมือง แต่อาการของหนูน้อยสาหัสมาก จึงถูกส่งไปยังโรงพยาบาลใหญ่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์
ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบว่า หมาตัวดังกล่าวคือพันธุ์พลอตเฮานด์ (Plott Hound) เป็นหมาของสามีของป้า ซึ่งถูกเลี้ยงแบบปล่อยไว้ที่บริเวณบ้าน และไว้เฝ้าบ้าน ไม่ได้กักขังหรือจำกัดพื้นที่ให้อยู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก
Cr. Utusan
(Visited 979 times, 2 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry