ทำเสียหน้า! ทัพเรือ ไม่จบ แจ้งความ “ส.ส.เพื่อไทย” ปมแฉซื้อเรือดำน้ำ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

“ผู้ช่วยผู้บัญชาการกองทัพเรือ (ผช.ผบ.ทร.)” ส่งเจ้าหน้าที่ สธน.ทร. แจ้งความ “ส.ส.ยุทธพงศ์ พรรคเพื่อไทย” บิดเบือนข้อมูล เรือดำน้ำ ทำกองทัพเรือเสียหาย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นาวาเอกอรรณพ แจ่มศรีใส ผู้อำนวยการกองกฤษฎีกา สำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือ รับมอบอำนาจจากกองทัพเรือ โดย พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาร ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เข้าพบ ร.ต.อ.ชัชวาล ละอองบัว รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดี กับ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ฐานหมิ่นประมาทกองทัพเรือ ทำให้กองทัพเรือได้รับความเสียหาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค. เวลาประมาณ 12.58 น. นายยุทธพงศ์ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย มีข้อความการจัดสร้างเรือดำน้ำของกองทัพเรือ สรุปความได้ว่า ข้อตกลงนั้นไม่ใช่สัญญาจีทูจี ปกปิดเอกสารมาตลอดสัญญาดังกล่าว เป็นโมฆะ กองทัพเรือไม่ชี้แจงกรณีดังกล่าวได้เลย ไม่โปร่งใสในสัญญาซื้อเรือดำน้ำ

และในวันที่ 24 ส.ค.นายยุทธพงศ์ ยังได้แถลงต่อสื่อมวลชนอีกว่า ไม่ชอบมาพากล กองทัพเรือดันทุรังซื้อเรือดำน้ำ อย่าผลาญเงินภาษี ซึ่งไม่ตรงต่อข้อเท็จจริง

ทำให้กองทัพเรือได้รับความเสียหาย ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง เสื่อมเสียชื่อเสียง ต่อมากองทัพเรือได้มอบอำนาจให้ นาวาเอกอรรณพ แจ่มศรีใส มาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ มอบคดีให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับนายยุทธพงศ์

ด้านนาวาเอกฐิระชัย แก้วปาน ผู้อำนวยการสำนักงานพระธรรมนูญ กล่าวกับสื่อมวลชนว่ามาทำหน้าที่ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดว่าดำเนินคดีกับใคร ข้อหาใดได้ ก่อนจะเดินทางกลับไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนทางด้านนายยุทธพงศ์นั้นได้นัดแถลงข่าวต่อกรณีดังกล่าวในเวลา 10.00 น. วันที่ 5 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย

 

(Visited 538 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry