ตร.สั่งไล่ล่ามือฆ่า”สาวสวย” ดับคาบ้านหรูโคราช เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

ตร.สั่งไล่ล่ามือฆ่า”สาวสวย” ดับคาบ้านหรูโคราช เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด

วันที่12 ส.ค.63 พ.ต.ท.มงคล​ คุปติศิริรัตน์​ สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา รับแจ้งเกิดเหตุสลดหญิงสาวสวยหน้าตาดี ถูกคนร้ายบุกใช้อาวุธมีดแทงเสียชีวิตคาบ้านพัก 2 ชั้นหรูหรา มีรั้วรอบขอบชิต เลขที่ 479 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมใช้เชือกกั้นไม่ให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายในห้องนอน บนชั้น 2 พบร่าง น.ส.ณัฐริกา ชิบาฮาระ หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สภาพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น มีบาดแผลถูกแทงที่ลำคอ 1 แผล นอนเสียชีวิตจมกองเลือดบนที่นอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บร่องรอยหลักฐานที่เกเหตุ พบประตูบ้านไม่ได้ปิดล็อก มีรถยนต์ของผู้ตายจอดอยู่หน้าบ้าน บนที่นอนชั้น 2 มีร่องรอยการต่อสู้ จนผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน แต่ไม่พบอาวุธที่ใช้ก่อเหตุ สันนิษฐานว่าหลังก่อเหตุคนร้ายนำอาวุธมีดหลบหนีออกทางประตูหน้าบ้าน จึงประสานเพื่อนบ้านข้างเคียง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่า มีผู้ใดเข้า-ออก บริเวณบ้านหลังเกิดเหตุสอบสวนทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่บ้านกับลูกสาววัย 6 ขวบ ลำพังสองแม่ลูก ส่วนสามีเป็นนักธุรกิจชาวสิงคโปร์ ส่งเสียเงินมาเลี้ยงดู นานๆจะเดินทางกลับมาหา ขณะที่ผู้ตายเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี เคยมีแฟนเก่าหลายคน ทั้งหนุ่มชาวไทยและชาวญี่ปุ่นวันเกิดเหตุผู้ตายอยู่บ้านลำพังคนเดียว ลูกสาวไปโรงเรียน ปกติไม่ค่อยปิดล็อกประตูบ้าน คาดว่าคนร้ายอาจเป็นคนคุ้นเคยเข้า-ออก บ้านหลังนี้

ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน บุกมาก่อเหตุใช้มีดแทงจนเสียชีวิต ก่อนขโมยทรัพย์สินหลบหนีอย่างไรก็ตาม ตำรวจตั้งมูลเหตุไว้หลายประเด็น ทั้งชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว กำลังเร่งสืบหาเบาะแสติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ชุดสืบสวนได้นำเมมโมรี่การ์ดของกล้องวงจรปิด 2 ตัวที่วางตั้งอยู่บริเวณโต๊ะใกล้ชั้นวางโทรทัศน์ภายในบริเวณชั้นล่างของบ้านไปตรวจสอบ เบื้องต้นพบภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชาย 1 ราย รูปร่างผอมสูง สวมใส่กางเกงขายาวสีดำ แต่เนื่องจากกล้องวงจรปิดเพิ่งซื้อมาใหม่ เจ้าของบ้านจึงวางกล้องไว้บนโต๊ะใกล้ชั้นวางโทรทัศน์ ทำให้มุมของกล้องมองไม่เห็นใบหน้าของคนร้าย เห็นแต่เพียงภาพแค่ช่วงหัวเข่าของคนร้ายเดินผ่านไปมาเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดใกล้เคียงตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนีแล้ว

ขณะเดียวกันยังพบว่า โทรศัพท์มือถือของผู้ตายได้หายไป คาดว่าคนร้ายน่าจะนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายติดมือไปด้วย จนกระทั่งช่วงประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆของคืนวันที่ 11 สิงหาคม คุณครูประจำชั้นของลูกชายผิดสังเกต เพราะผู้ตายไม่ไปรับลูก และไม่สามารถติดต่อผู้ตายได้ คุณครูประจำชั้นจึงเดินทางมาส่งลูกสาวผู้ตายที่บ้าน และพบว่าผู้ตายถูกแทงเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นางทัศนันท์ ภูษา อายุ 48 ปี แม่ของผู้ตาย และญาติ กำลังทำการเก็บข้าวของภายในบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกับเปิดเผยว่า ปกติแล้วลูกสาวเป็นคนที่ขยันทำงานมาก เป็นเสาหลักของครอบครัว โดยในแต่ละเดือนจะส่งเงินให้ที่บ้านใช้ตลอด อีกทั้งยังช่วยผ่อนรถยนต์ให้พ่อ และส่งน้องชายศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานด้วย แม้ว่าตัวลูกสาวเองจะมีภาระผ่อนบ้าน และผ่อนรถยนต์ก็ตาม ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุลูกสาวได้ซื้อไว้ และเข้ามาอยู่อาศัยได้นานประมาณ 4 ปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมาลูกสาวไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงไม่รู้ว่าใครเป็นคนร้ายฆ่าลูกสาวในครั้งนี้ โดยหลังจากนี้ก็นำศพลูกสาวไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดในอำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา

และหลังจากงานศพของลูกสาว ตนเอง และสามี ซึ่งเป็นคุณตาของหลานสาวก็จะย้ายบ้านมาอยู่ที่บ้านหลังนี้กับหลานสาว ทั้งนี้ตนก็ยังเป็นกังวลใจในเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากตำรวจยังติดตามจับตัวคนร้ายไม่ได้ จึงอยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว

(Visited 719 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2