ยับเยิน! สาวเมาซิ่งเบนซ์ป้ายแดง ชนแล้วหนี ตำรวจสกัดจับก็ชนรถตำรวจก่อนจะขับหนีไปชนรถอีกหลายคัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 12 สิงหาคม พ.ต.ต.วัชชิระ อาสาวุธ สารวัตร(สอบสวน)สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถผู้อื่นเสียหายหลายคันแล้วหลบหนี ที่หน้าตลาด อตก. ถนนกำแพงเพชร แขวงและเขตจตุจักร กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมแจ้งวิทยุสกัดจับตามเส้นทางหลบหนี ก่อนตำรวจและพลเมืองดีช่วยกันปิดล้อมสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้ที่ปากทางเข้าอาคารเตาปูนแมนชั่น เป็นรถยนต์ เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่น E250d สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ฐ 0710 กทม.สภาพด้านหน้ารถมีรอยเฉี่ยวชนจนพังยับเยิน กระจกบานหลังรถแตกเสียหาย มีน.ส.วิชุดา วิทยสินธนา อายุ 37 ปี เป็นคนขับ สวมชุดเดรส ลายดอกสีฟ้า มีบาดแผลแตกบริเวณคิ้วขวา อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวไปที่ สน.บางซื่อ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย มีรถยนต์ 2 คันและรถจักรยานยนต์ 4 คัน ได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้เริ่มเมื่อช่วงเวลา 23.00 น. วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวที่มีคนขับรถเบนซ์ สีดำ เฉี่ยวพุ่งชนรถยนต์ผู้อื่นเสียหายหลายคัน ตั้งแต่แยกแคราย จังหวัดนนทบุรี มุ่งหน้าถนนวิภาวดี เลี้ยวเข้าถนนพหลโยธิน ก่อนวิ่งเส้นทางถนนกำแพงเพชร และที่ถนนพระราม 6 รวมระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งระหว่างเส้นทางหลบหนีมีประชาชน อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยกันสกัดจับแต่ไม่เป็นผล กระทั่งรถเบนซ์คันนี้ไปชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่ด้านหน้าบริษัท คงอุดม โดยคนขับรถเบนซ์คันดังกล่าวยังไม่ยอมออกมาจากรถ ทำให้นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือ ชัช เตาปูน ช่วยมาพูดเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ออกมาจากตัวรถ ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายธีรศักดิ์ ศิลปกิจ อายุ 23 ปี หนึ่งในผู้เสียหายให้การว่า รถเบนซ์คันดังกล่าวตั้งใจขับวิ่งไล่ชนรถยนต์บนถนนโดยไม่ยอมลงมาดูคนเจ็บหรือเจรจากับผู้เสียหาย ซึ่งตนมองว่าหากลงมาดูผู้บาดเจ็บและลงมาพูดคุย เหตุการณ์ก็อาจจะไม่ขนาดนี้ โดยขณะที่รถเบนซ์วิ่งอยู่ในซอยแคบ ทางเข้าอาคารเตาปูนแมนชั่นตนจึงตัดสินใจยื่นมือเข้าไปจับพวงมาลัยรถเบนซ์ให้พุ่งชนรถอีกคันเพื่อไม่ให้รถเบนซ์คันกล่าวขับต่อไปได้

ด.ต.อ่อนสี ประสานทอง ผบ.หมู่งานจราจร สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า หลังจากรับแจ้งทางวิทยุ จึงได้พยายามไล่สกัด และหยุดรถเบนซ์คันดังกล่าวเพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสียกับผู้ใช้รถใช้ถนน จึงตัดสินใจใช้รถจักรยานยนต์ตราโล่ จอดขวางรถเบนซ์และพูดเกลี้ยกล่อมให้คนขับลงจากรถ แต่ผู้ก่อเหตุพูดจาไม่รู้เรื่อง และพยายามขับรถต่อไป ตนจึงได้ยืนขวางเอาไว้ แต่ผู้ก่อเหตุก็ยังคงขับรถฝ่าหลบหนีไปได้ ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

พ.ต.ต.วัชชิระ กล่าวว่า จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถเบนซ์ พบว่ามีปริมาณ 257 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากนี้จะส่งตัวไปรักษาที่ รพ.เปาโล ก่อนเรียกมาแจ้งข้อหา “เมาแล้วขับเป็นเหตุให้อื่นได้รับบาดเจ็บ และเสียทรัพย์ ,ชนแล้วหนี, ตอนนี้จะสอบพยานและผู้เสียหายรวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง หากพบความผิดอื่นๆ เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีเพิ่มตามกฎหมายต่อไป

ที่มา – มติชน

(Visited 619 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry