ผช.ผญบ.ปืนโหด จ่อยิงหัวเมียตั้งท้อง 9 เดือน ก่อนจัดฉากฆ่าตัวตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4

ผู้ช่วย ผญบ.ปืนโหด คว้าปืน 9 มม.จ่อยิงหัวเมียตั้งท้อง 9 เดือนตายทั้งกลม เหตุทะเลาะแล้วเกิดโมโห ก่อนจัดฉากว่าภรรยายิงตัวตาย

วันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ที่ สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พล.ต.ต.เทียนชัย คามะปะโส ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี, พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ชะอำ ร่วมแถลงจับกุม นายชัยราชวัฒน์ หรือป้อม เพ็งสว่าง อายุ 37 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิง น.ส.รุ่งทิพย์ แสงจันทร์ อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นภรรยากำลังตั้งครรภ์ได้ 9 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายในบ้านบ้านเลขที่ 31 หมู่ 7 ต.ห้วยทรายเหนือ

โดยในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ เข้าไปตวรจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้าน พบว่าบริเวณโซฟามีกองเลือดจำนวนหนึ่ง ส่วน น.ส.รุ่งทิพย์ ญาติได้นำส่ง ร.พ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งพบว่ามีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะ จากการสอบถาม นายชัยราชวัฒน์ ให้การอ้างว่า น.ส.รุ่งทิพย์ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายชัยราชวัฒน์ นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนหน้าบ้านจนดึก น.ส.รุ่งทิพย์ ได้ออกมาต่อว่าด่าทอ จากนั้น นายชัยราชวัฒน์ ได้เข้าไปในบ้านแล้วมีปากเสียงทะเลาะกับ น.ส.รุ่งทิพย์ จนมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด

ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบพิรุธหลายอย่าง ไม่สอดคล้องกับคำบอกเล่าของ นายชัยราชวัฒน์ ประกอบกับญาติผู้ตายติดใจไม่เชื่อว่า น.ส.รุ่งทิพย์ จะยิงตัวตาย เนื่องจากตั้งครรภ์ใกล้คลอด และกำหนดคลอดในเดือนนี้ รวมทั้งมีนิสัยกลัวอาวุธปืนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งศพ น.ส.รุ่งทิพย์ ส่งไปชันสูตร

ผลการผ่าพิสูจน์ระบุว่า พบแนวกระสุนเข้าทางศีรษะด้านบนค่อนไปข้างหน้า กระสุนออกทะลุท้ายทอย วิถีกระสุนจากบนลงล่าง จากขวาไปซ้าย จากหน้าไปหลัง ซึ่งผู้ที่ฆ่าตัวตายไม่สามารถจะยิงตัวเองโดยวิธีนี้ได้

ประกอบกับขณะเกิดเหตุ นายชัยราชวัฒน์ และ น.ส.รุ่งทิพย์ อยู่ด้วยกันเพียง 2 คน จึงเชื่อว่า นายชัยราชวัฒน์ ใช้อาวุธปืนยิงภรรยาถึงแก่ความตายจริง จึงได้ขอหมายจับต่อศาลและจับกุมตัว นายชัยราชวัฒน์ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา และข้อหายิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน เบื้องต้น นายชัยราชวัฒน์ ยังให้การปฏิเสธ

ขณะที่ น.ส.เฉิดโฉม คำตัน พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้โทรไปสอบถามตำรวจ สภ.ชะอำ เจ้าของคดีเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทราบว่าผู้ต้องหาได้ประกันตัวในวงเงิน 4 แสนบาท โดยใช้โฉนดที่ดินวางเป็นหลักประกัน ครอบตนรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งตนเคยบอกกับตำรวจไว้แล้วว่าจะค้านประกัน แต่ก็ไม่ทราบว่าทำถึงได้ประกันตัว ส่วนพ่อยืนยันไม่รับเคลียร์คดี

 

 

(Visited 3,912 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
4