สุดสงสาร กลุ่มวัยรุ่นบุกทำร้าย ชายชราพิการไร้บ้าน รื้อของ-ทำลายเพิงพักพังยับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 11 ส.ค. นายศรัญญู แซ่โค้ว ประธานชุมชนสุขสมบูรณ์ เทศบาลเมืองชุมพร พบชายชราพิการ ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายและทำลายเพิงพัก บริเวณทางแยกวัดสุบรรณนิมิตร ข้ามสะพานเทศบาล3 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อไปถึงทางโค้งหักศอกขวามือ บริเวณพุ่มไม้ข้างทาง พบนายบรรจัก ชุบเลี้ยง อายุประมาณ 70 ปี พิการบริเวณขา ประกอบอาชีพขายลอตเตอรี่และรับจ้างทั่วไป ไม่มีญาติพี่น้อง เดินทางมาจากราชบุรี อาศัยในพื้นที่ดังกล่าวมานานแล้ว

 

 

โดยมีพลาสติกมุงเป็นหลังคาเพิงพักชั่วคราว ตรวจสอบพื้นที่โดยรอบพบร่องรอยการถูกทำลายจนฉีกขาดเสียหาย และวิทยุถูกทุบทิ้ง ของใช้กระจัดกระจายเต็มพื้น และมีเหรียญบาทตกหล่นหลายเหรียญ นายบรรจัก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีกลุ่มวัยรุ่นชายประมาณ 4-5 คน บุกเข้ามาในช่วงดึกและรื้อค้น ทำร้ายตน และทำลายที่พักจนเสียหาย เบื้องต้นได้รับความช่วยเหลือจากประชาชนข้างเคียง เอาสิ่งของมาให้เป็นการชั่วคราว

ด้าน นายศรัญญู กล่าวว่า ได้รับทราบเรื่องจากชาวบ้านมาแจ้งให้ทราบ จึงเข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมกับชาวบ้านใกล้เคียงก็ได้ร่วมกันซื้อผ้าพลาสติกเพื่อใช้บังฝน และนำเรื่องมาร้องกับสื่อเพื่อประสานขอรับความช่วยเหลือ ขณะที่ นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศบาลเมืองชุมพร ได้สั่งการให้ นายสมศักดิ์ แพรสมบูรณ์ ลงพื้นที่เข้ามาอำนวยการช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น และมีเจ้าหน้าที่ของพัฒนาสังคมฯ จังหวัดชุมพร เข้ามาให้การช่วยเหลือแล้ว

ทาง พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร สั่งการให้ พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อง ผกก.สภ.เมืองชุมพร ให้เจ้าหน้าที่สายตรวจให้ร่วมลงพื้นที่ เพื่อเข้ามาดูแลชายชราพิการดังกล่าวเพราะเกรงว่า กลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาทำร้ายชายชราพิการอีก

 

(Visited 2,006 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry