แบ่งการทำงาน”3ประเด็น”คดียิงถล่มบ่อนพระราม3

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

แบ่งการทำงาน”3ประเด็น”คดียิงถล่มบ่อนพระราม3

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 สิงหาคม ที่สน.ทุ่งมหาเมฆ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานสอบสวนในคดียิงถล่มบ่อนพระราม3 กล่าวภายหลังการประชุมว่าสำหรับคดีนี้แบ่งแนวทางการทำงานออกเป็น 3 ประเด็นหลัก คือ 1 การฆ่า เมื่อวานนี้สอบพยานในเหตุการณ์ก่อนขอศาลออกหมายจับนายพิพิธและฝ่ายสืบสวนกำลังตามตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่น

2 การเคลื่อนย้ายทำลายหรือซ่อนเร้นหลักฐาน ซึ่งได้รวบรวมคลิปตามที่สื่อนำเสนอเพื่อไปพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดเป็นรายบุคคล โดยเมื่อวานนี้มีผู้มาเข้าพบพนักงานสอบสวนมารับว่าเป็นคนในคลิปที่ได้ขนย้ายสิ่งของจริง โดยวันนี้จะนำตัวไปชี้จุดที่ซ่อนพยานหลักฐานก่อนยึดมาเป็นของกลางในคดี 3บ่อนพนัน ซึ่งกำลังพิสูจน์ทราบว่าใครเป็นผู้จัดบ่อนพนัน

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวต่อว่าสำหรับหลักฐานที่นำไปสู่การออกหมายจับนายพิพิธ ทางตำรวจมีพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบ่อน ยืนยันว่านายถาวร ยิงเด็กแจกไพ่ 2 คน ก่อนไปยิงสารวัตรแหม็ก จากนั้นนายพิพิธ จึงเข้ามายิงต่อสู้นายถาวร แต่ต้องรอผลการตรวจนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันอีกครั้ง

ส่วนเรื่องทิ้งปืนลงแม่น้ำนั้นยังไม่ได้รับรายงานข้อเท็จจริงเข้ามา ส่วนเรื่องแรงจูงใจก่อเหตุนั้นก็ยังไม่แน่ชัดต้องสอบสวนอีกครั้ง ทั้งนี้ทราบเพียงว่านายพิพิธ เป็นนักพนันเท่านั้น ขณะเดียวกันตำรวจกำลังสืบสวนว่าเฮียตี้คือใคร หากทราบตัวจะเรียกมาสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไร ส่วนบุคคลอื่นตามภาพที่ปรากฎเช่น คนที่ปีนบันไดถอดกล้องวงจรปิดนั้น กำลังรวบรวมหลักฐานที่ชัดเจนก่อนจะเรียกมาสอบปากคำแล้วดำเนินการตามกฎหมาย

ส่วนพยานหลักฐานที่เสนอต่อศาลในการขอหมายจับนายบอย ที่ยิงนายถาวร นั้น คือพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดขึ้น ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนัน ทั้งนี้ยังรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางที่พบในที่เกิดเหตุด้วย และต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์อย่างแน่ชัดว่าจะมีบุคคลที่ยิงในที่เกิดเหตุกี่คน และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเหตุใดนายบอยไปยิงนายถาวร แต่เบื้องต้นนายบอยเป็นคนที่เข้าไปเล่นในบ่อนการพนันแน่นอน

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยังกล่าวด้วยว่า บุคคลที่ปรากฎในคลิปและเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเมื่อวานนี้ทำหน้าที่เป็นเด็กซื้อของในบ่อน เมื่อมีเหตุเกิดขึ้น จึงมาช่วยขนย้ายสิ่งของที่เกิดขึ้น และจะไปนำชี้จุดเกิดเหตุ ตามที่ยืนยันคำให้การ และการเคลื่อนย้ายและนำพยานหลักฐานออกมา

โดยเบื้องต้นจะมี1คนที่ไปนำชี้จุดเกิดเหตุ โดยจากคำให้การได้ลำเลียงขึ้นรถไปเพื่อขนย้าย เนื่องจากเกรงกลัวในการถูกดำเนินคดี และจุดที่เคลื่อนย้ายไปถึงไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก ส่วนจะมีกี่คนต้องพิสูจน์ทราบตัวบุคคลก่อนว่ามีใครบ้าง ซึ่งก็ปรากฎตามภาพที่สื่อมวลชนนำมาเผยแพร่ และกำลังรวบรวมเพื่อให้เห็นภาพที่ชีดเจน อย่างเช่นคนปีนบันได

สำหรับลักษณะของการยิงในที่เกิดเหตุนั้น จากการสอบสวนทราบว่า นายถาวร เริ่มยิงผู้หญิง2คนก่อน และมีการต่อสู้กันจนนายถาวรถูกยิงเสียชีวิต ที้งนี้จะต้องรอดูหัวกระสุน และปลอกกระสุนก่อน ส่วากรณีที่มีพยานเห็นบอยยิงถาวร แต่ไม่มีคนเห็นว่านายถาวรยิงใครบ้างนั้น เป็นรายละเอียดในสำนวน ยังไม่ขอเปิดเผย

ส่วนการติดตามตัวนายบอย นั้นอยู่ระหว่างการติดตามตัว เชื่อว่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ ส่วนเฮียตี้กำลังตรวจสอบว่าคือใคร หากทราบว่าเป็นใครก็จะเรียกมาสอบถามเพื่อหาข้อมูลว่าเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง

 

***************************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก The Tempo News)

(Visited 68 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry