รวบไอ้หื่น…!! ลวงเด็กหญิงขืนใจ ขู่ปล่อยภาพโป๊ว่อนโซเชียล

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9

ตำรวจบุกรวบ หนุ่มหื่น ลวงเด็กหญิง ขืนใจ ในป่าละเมาะ ขู่ปล่อยภาพโป๊ว่อนโซเชียล แฉพฤติการณ์สมัครบัญชีไลน์-เฟซบุ๊กปลอมไว้ใช้หลอกเหยื่อ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 ห้องประชุมชั้นสอง พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผบช.ภ.5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 และ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 ร่วมกันแถลงผลจับกุมตัว นายเด่น (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ที่จ.125/63 ลงวันที่ 5 ส.ค.63

โดยสามารถจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 5 ส.ค. บริเวณหน้าโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุรปราการ ข้อหา “พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่ออนาจาร, กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำอนาจารเด็กยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และหน่วงเหยี่ยวหรือกักชังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 15.00-16.00 น. ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) ถูกผู้ต้องหาล่อลวง โดยการติดต่อพูดคุยกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ลงทะเบียนชื่อ “ดราก้อนบอล” โดยอ้างว่า มีรูปถ่ายโป๊เปลือยของ ด.ญ.เอ ที่เคยส่งให้กับผู้ต้องหา ผ่านทางเฟซบุ๊กเมื่อประมาณ 2 เดือนก่อนเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาข่มขู่ว่าจะนำรูปโป๊เปลือยดังกล่าวไปลงเว็ปไซต์สาธารณะ

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวต่อว่า ทำให้ด.ญ.เอเกิดความกลัวและจะได้รับความอับอาย จึงเดินทางไปพบผู้ต้องหาตามนัด บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.ลำปาง ต่อมาผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์มารับด.ญ.เอ และพาไปที่ป่าละเมาะของหมู่บ้านใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง โดยระหว่างอยู่ในรถ ผู้ต้องหาพยายามลวนลามและข่มขืนกระทำชำเราด.ญ.เอหลายครั้ง จากนั้น ได้พาด.ญ.เอมาส่งริมถนนในหมู่บ้านแล้วขับรถหลบหนีไป

จากการสืบสวนสอบบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ 5 และตำรวจลำปาง จนรู้ตัวผู้ต้องหา โดยทราบว่า ผู้ต้องหาคือบุคคลเดียวกันกับผู้ที่ใช้ไลน์และเฟซบุ๊กในการก่อเหตุดังกล่าว ทางตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน และขออนุมัติหมายจับ โดยศาลจังหวัดลำปางอนุมมัติหมายจับ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ จ.สมุทรปราการ

และได้พาตัวผู้ต้องหาไปตรวจค้นห้องพักที่ผู้ต้องหาพักที่ จ.สมุทรปราการ ได้พบหลักฐานเพิ่มเป็นภาพอนาจารจำนวนหลายภาพ จึงได้แจ้งข้อหาเพิ่ม “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองและผู้อื่น”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหารายนี้มีการหลอกลวงผู้เสียหายโดยการปลอมแปลงเฟซบุ๊ก หรือไลน์ต่าง ๆ เพื่อใช้ในการหลอกผู้เสียหาย โดยการให้ส่งภาพโป๊เปลือยมาเพื่อแลกเปลี่ยนกัน หลังจากนั้น ผู้กระทำผิดจะใช้ภาพโป๊เปลือยที่ได้ นำมาข่มขู่และบังคับให้ทำตามที่ผู้กระทำผิดต้องการ ซึ่งกรณีของนายเด่นได้ใช้วิธีการสร้างบัญชีปลอม เพื่อปลอมเป็นเด็กผู้หญิง และใช้บัญชีดังกลล่าวพูดคุย กับด.ญ.เอ เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายส่งรูปภาพโป๊เปลือยมาให้กับผู้ต้องหา

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวด้วยว่า โดยใช้วิธีการล่อลวงต่าง ๆ หลังจากที่ผู้ต้องหาได้ภาพของ ด.ญ.เอ ผู้เสียหายแล้ว จึงข่มขู่ให้ทำตามที่บอก โดยหากไม่ทำตาม จะนำรูปไปแผยแพร่ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมเว็บไซต์โรงเรียนที่ด.ญ.เอกำลังศึกษาด้วย ตอนนี้ตนได้ให้ชุดสืบสวนขยายผล เนื่องจากยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ที่ผู้ต้องหาล่อลวงในลักษณะแบบนี้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองได้ใช้ชื่อบัญชีว่า “พลอย นาเมืองสุข” ติดต่อไปหาผู้เสียหาย และเสนอว่าสามารถลบรูปของ ด.ญ.เอ ได้หากยอมไปพบกับผู้ต้องหา โดยใช้คำพูดล่อลวงว่า “พลอยก็เคยไปหาผู้ต้องหาและได้เงินมาจำนวน 2,000 บาท และได้ลบรูปภาพของตนเองด้วย โดยแค่ไปนอนหนุนตักและให้ผู้ต้องหาจูบหน้าผากแค่นั้น” ซึ่งด.ญ.เอก็หลงเชื่อว่าจะได้ลบรูปภาพโป๊ของตนเอง จึงได้ไปพบกับผู้ต้องหา จากน้้นผู้ต้องหาจึงกระทำชำเราผู้เสียหาย ส่วนสื่อลามกที่ตำรวจค้นเจอนั้น ตนเก็บไว้เพื่อช่วยตัวเองเท่านั้น

อยากฝากเตือนไปยังผู้ปกครองเด็กหรือประชาชน ให้ตระหนักรู้ถึงภัยออนไลน์ ไม่ควรถ่ายภาพโป๊เปลือยขอตนเองและผู้อื่นเก็บไว้ และไม่ส่งต่อภาพโป๊เปลือยของตนเองและของผู้อื่นให้กับผู้ใดไม่ว่าจะรู้จักหรือไม่ก็ตาม ปกปิดข้อมูลส่วนตัว เช่น หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัตรประชาชน ชื่อ สกุลจริง ในโลกออนไลน์ ซึ่งจะทำให้ผู้กระทำความผิดสามารถสืบค้นข้อมูลและใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวง

 

*******************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ข่าวสด)

(Visited 826 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
9