ยืนยัน! บช.น.เข้าตรวจไม่เจอกล้องวงจรปิดจริงๆ คาดมีคนย้าย เตรียมออกหมายจับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 5 ส.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้ง ทางบช.น. รายงานความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนเหตุยิงกันภายในอาคารย่าน ถนนพระราม 3 ซอย 66 มีผู้เสียชีวิต 4 รายเพิ่มเติมจากการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อผู้เช่าอาคารพาณิชย์ที่เกิดเหตุแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน เช่นเดียวกันกับผู้ร่วมก่อเหตุยิงซึ่งได้หลบหนีไป 1 ราย ทราบเบาะแสะแล้วว่าเป็นกลุ่มใด อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานให้ทางพนักงานสอบสวนสน.ทุ่งมหาเมฆ ขออนุมัติหมายจับกุมผู้ก่อเหตุดังกล่าว

 

 

ส่วนกรณีเรื่องกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุนั้น ปรากฏภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ, หน่วยงานพิสูจน์หลักฐาน และ แพทย์นิติเวช ตรวจสถานที่เกิดเหตุ ไม่พบว่ามีกล้องวงจรปิด ซึ่งแตกต่างจากภาพที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ ว่ามีกล้องวงจรปิดนั้น รับทราบว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับผลการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเบื้องต้นแล้ว

จากการตรวจสองเชื่อได้ว่า น่าจะมีการเคลื่อนย้ายกล้องวงจรปิดออกจากที่เกิดเหตุก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงจริง และได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่เคลื่อนย้ายหรือทำให้เสียหายซึ่งพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุทุกรายทั้งนี้ ช่วงบ่าย ผบช.น. จะได้แถลงความคืบหน้าคดีดังกล่าวให้สื่อมวลชนทราบ ที่ บช.น. โดยหากทราบเวลาที่แน่ชัดจะได้แจ้งให้ทราบต่อไป

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 472 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry