แมนเชสเตอร์ผวา…!! ร้านฟาสต์ฟู้ดดังผงะพนักงานติดไวรัสโควิด-สั่งปิดชั่วคราว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

แมนเชสเตอร์ผวา…!! ร้านฟาสต์ฟู้ดดังผงะพนักงานติดไวรัสโควิด-สั่งปิดชั่วคราว

วันที่ 4 ส.ค. เดลีเมล์ รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ โรคโควิด-19 ใน ประเทศอังกฤษ ว่า แมคโดนัลด์ แฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดดัง สาขาเมืองสตอกพอร์ต ในเทศมณฑลเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์ เป็นการชั่วคราว หลังพบว่าพนักงานอย่างน้อย 5 คนติดเชื้อโควิด-19

โฆษกแมคโดนัลด์ในอังกฤษออกแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทตัดสินใจปิดสาขาสตอกพอร์ตเป็นการชั่วคราวตามมาตรการป้องกันวิกฤตโควิด-19 “เราได้ติดต่อพนักงานทุกคนของร้าน รวมถึงประสานงานไปยังสำนักงานสาธารณสุขและอนามัยสิ่งแวดล้อมแล้ว ทางบริษัทตระหนักถึงความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าเป็นสำคัญและเราจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเห็นสมควร”

ทั้งนี้ เกรตเตอร์แมนเชสเตอร์เผชิญวิกฤตโควิด-19 ขั้นวิกฤตในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังตัวเลขผู้ป่วยรายวันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และติดทำเนียบ 20 พื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสมรณะที่สาหัสที่สุดในอังกฤษ มากถึง 7 เมืองจากทั้งหมด 10 เมือง

ครอบคลุมถึงเมืองโอลด์แฮมซึ่งพบผู้ป่วยใหม่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของเมืองที่ 137 คน เมื่อวันที่ 29 ก.ค. และส่งผลให้อัตราการติดเชื้อในพื้นที่สูงถึง 58 คนต่อประชากร 100,000 คน

สำหรับยอดผู้ติดเชื้อในเทศมณฑลเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์มีอย่างน้อย 17,178 คน ขณะที่ผู้ป่วยสะสมในอังกฤษเพิ่มเป็น 256,428 คน เสียชีวิต 41,082 คน สหราชอาณาจักรผู้ป่วยสะสม 305,623 คน และเสียชีวิต 46,210 ราย

 

************************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ข่าวสด)

(Visited 131 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry