รวบแล้วโจรฉกหนังสือบุดสมุดข่อย มรภ.นครศรีฯ โพสต์ของกลางขายผ่านเฟซบุ๊ก

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 3 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป.พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายฐิติพงศ์ หรือโจ ศิริเวช อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 276/2563 ลงวันที่ 17 ก.ค. 2563

 

 

ข้อหา “ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” และนายอำนวย ทองทะวัย อายุ 54 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ 284/2563 ลงวันที่ 1 ส.ค. 2563 ข้อหา “ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือ รับของโจร” โดยจับกุมนายฐิติพงศ์ได้ที่บ้านพักภายในพื้นที่ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง และจับกุมนายอำนวย ได้ที่กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมี.ค.-มิ.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้ายเข้าไปขโมยหนังสือบุดสมุดข่อยและมีดดาบโบราณ ซึ่งเป็นวัตถุล้ำค่าที่เก็บรักษาเอาไว้ในมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ไปจำนวนหลายร้อยเล่ม ทางมหาวิทยาลัยฯจึงส่งตัวแทนเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เบาะแสของวัตถุโบราณที่หายไป เนื่องจากนายฐิติพงศ์นำของกลางมาโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊ก จึงเรียกตัวเข้ามาสอบสวน นายฐิติพงษ์ ให้การอ้างว่า ไปซื้อต่อมาจากนายอำนวย โดยไม่ทราบว่าได้มาอย่างไร ปรากฏว่าเมื่อเจ้าหน้าที่เรียกนายอำนวย มาสอบปากคำ กลับให้การปฏิเสธ ซึ่งก็ขัดแย้งกับคำให้การของนายฐิติพงศ์

เบื้องต้นจึงดำเนินคดีกับนายฐิติพงศ์ พร้อมนัดหมายให้มาพบอีกครั้ง เพื่อนำตัวไปฝากขัง เมื่อถึงวันนัดหมายนายฐิติพงศ์กลับหลบหนีไป พนักงานสอบสวนจึงนำหลักฐานไปขออำนาจศาลออกหมายจับ ก่อนจะประสานกองปราบฯให้ช่วยติดตามจับกุมดังกล่าว จากการสอบสวน นายฐิติพงศ์ ยังคงให้การปฏิเสธในข้อหา “ลักทรัพย์ฯ” แต่ยอมรับสารภาพในข้อหา “รับของโจร” ส่วนนายอำนวย ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองนครศรีธรรมราชดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

(Visited 349 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry