ระทึก…!! เรือโดยสารเกาะกูด​นำนักท่องเที่ยว​ 300​ ชีวิต ฝ่าคลื่นแรงกลับฝั่ง อิทธิพล​ “ซินลากู”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ระทึก…!! เรือโดยสารเกาะกูด​นำนักท่องเที่ยว​ 300​ ชีวิต ฝ่าคลื่นแรงกลับฝั่ง อิทธิพล​ “ซินลากู”

อิทธิพลพายุ​ “ซินลากู​” ส่งผลกระทบเรือโดยสารในพื้นที่​ จ.ตราด​ หลังเกิดฝนตกหนัก คลื่นลมแรง​ เรือโดยสารซึ่งนำนักท่องเที่ยว​ 300​ ชีวิต เดินทางออกจากเกาะกูด​ ต้องวิ่งฝ่าคลื่นแรงด้วยใจระทึก​ หลายรายผวา​ซ้ำเกิดอาการเมาเรือจนต้องช่วยกันแบบทุลักทุเล​

ในช่วงสายวันนี้​ (2​ ส.ค.)​ ได้เกิดคลื่นลมแรงและฝนตกหนักทั่วทุกพื้นที่ของ​ จ.ตราด​ โดยคาดว่าน่าจะเกิดจากอิทธิพลของพายุหมุนเขตร้อน​ “ซินลากู​” ที่เคลื่อนเข้าไทย​ จนทำให้เรือโดยสารของ​ บริษัท​ เกาะกูดเอกซ์เพรส​ จำกัด​ ซึ่งให้บริการรับส่งประชาชนและนักท่องเที่ยวจากท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด เพื่อเดินทางไปยัง​ อ.เกาะกูด​ รวม​ 300​ ชีวิต ต้องเดินทางฝ่าคลื่นลมแรงอย่างยากลำบาก

และจากภาวะฝนตก​ คลื่นลมแรงยังทำให้พนักงานเรือโดยสารเกาะกูดเอกซ์เพรส​ ต้องพยายามนำเชือกมาคล้องที่เสาท่าเรือจนทำให้เชือกที่คล้องขาดหลายเส้น ต้องเสียเวลาในการเดินทางนานกว่า 1 ชั่วโมง​ ส่งผลให้ผู้โดยสารที่ต้องรออยู่บนเรือเป็นเวลานานเกิดอาการเมาเรือจำนวนมาก

น.ส.กาญจนา หงส์ศิริกุล นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ เผยว่า ระหว่างการเดินทางยังเจอคลื่นแรงกระแทกตัวเรือจนทำให้เรือโคลงไปมา​ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากเกิดความตื่นเต้นและหวาดกลัว​  ขณะที่สะพานลงเรือยังถูกลมพายุพัดกระแทกกับท่าเรือ ทำให้พนักงานเรือต้องเข้าช่วยเหลือทั้งเด็ก คนแก่ และผู้หญิงเพื่อประคองลงจากเรืออย่างทุลักทุเล​ และยังต้องระวังจังหวะของคลื่น

เช่นเดียวกับ​ น.ส.อสิษา หมิว นักท่องเที่ยวอีกราย เผยว่า ในช่วงการเดินทางขาไปไม่ประสบปัญหา​เรื่องคลื่นลมแรง​ แต่ในวันเดินทางกลับต้องเจอกับคลื่นลูกใหญ่​จนทำให้หลายคนเกิดอาการเมาเรือ​ และเมื่อเดินทางมาถึงท่าเรือก็ยังต้องเจอปัญหา​การลงเรือที่ยากลำบาก แต่ก็ยังดีใจที่ได้เดินทางมาเที่ยวยังเกาะแห่งนี้

ด้าน​ นายสุทัศน์ ทดดารา​ เจ้าของบริษัท​ เกาะกูดเอกซ์เพรส​ จำกัด​ ซึ่งได้โดยสารมาในเรือเที่ยวเดียวกันบอกว่า​ ปัญหาคลื่นลมแรงในท้องทะเลเมืองตราด​ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุกับเรือโดยสารและอาจเกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยว​ได้​ ซึ่งแนวทางป้องกันที่ดีที่สุดคือ การทำเขื่อนกั้นคลื่นบริเวณด้านหน้าท่าเรือ โดยที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ยังไม่สามารถหาบทสรุปได้

 

****************************************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ผู้จัดการออนไลน์ ภาคกลาง-ตะวันออก)

(Visited 1,004 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry