พนักงานสอบสวนจะว่าไง หมอฟันของ บอส อยู่วิทยา ยืนยันด้วยตัวเอง ไม่ได้ใช้โคเคนในการรักษา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณี มีการเปิดเผยในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ว่า เรื่องสารเสพติดโคเคนที่พบในตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส นั้น พนักงานสอบสวนให้ข้อมูลว่าได้รับการยืนยันจากหมอฟันว่า สารที่ตรวจพบในร่างกายของนายวรยุทธเป็นยาที่ให้ผู้ต้องหารักษาฟันที่มีส่วนผสมของสารโคเคนอยู่ ทำให้ไม่สั่งฟ้องเรื่องสารเสพติด

ทพ.เผด็จ ตั้งงามสกุล อุปนายกคนที่ 1 ทันตแพทยสภา กล่าวว่า ขณะนี้ทันตแพทย์ที่รักษานายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ได้ติดต่อมาเป็นการส่วนตัวกับทางกรรมการทันตแพทยสภาท่านหนึ่ง โดยยืนยันว่า ไม่ได้มีการใช้โคเคนในการรักษาฟัน เพราะคลินิกทันตกรรมหรือในวงการทันตกรรมไม่มีการใช้สารโคเคนอยู่แล้ว เพราะเป็นยาเสพติด จะมีการใช้เพียงยาชาที่อนุญาตทางทันตกรรมเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเชิญทันตแพทย์รายดังกล่าวมาหรือไม่ ทพ.เผด็จ กล่าวว่า ขณะนี้ต้องรอให้เขาพร้อม และเตรียมข้อมูลการรักษา เนื่องจากผ่านมา 7 ปีกว่า แต่ที่เขาจำได้ คือ เขายืนยันว่าไม่ได้ใช้โคเคน ซึ่งเขาก็สงสัยว่า เพราะเหตุใดจึงมีข่าวว่าเจ้าหน้าที่สอบสวนบอกว่า มีการใช้สารโคเคน อย่างไรก็ตาม ทันตแพทยสภาขอรอเวลาสักระยะ เพื่อติดต่อและประสานในการให้ข้อมูล เนื่องจากปัจจุบันก็ยังมีคณะกรรมการอีกชุดที่ทางนายกรัฐมนตรีตั้ง ดังนั้น คงต้องมีหลายฝ่ายอยู่ในการดำเนินการเรื่องนี้ แต่ขอยืนยันว่า ไม่มีการใช้โคเคนในวงการทันตกรรมแน่นอน

 

(Visited 502 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry