บิ๊กป้อม ลั่น ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา ป้องน้องชายคดี บอส (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 29 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมและปฏิรูปตำรวจ​ สืบเนื่องคดีของ นายวรยุทธ​ อยู่วิทยา​ หรือ​ บอส ว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม เรื่องอัยการและเรื่องตำรวจ ที่ต้องออกมาชี้แจง

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ รัฐบาลจะต้องจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อยหรือไม่​ เพราะขณะนี้มีคนบางกลุ่มนำเรื่องนี้ มาเชื่อมโยงกับรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ รัฐบาล รวมถึงตนก็ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว​ เมื่อถามว่า​ กังวลว่ากลุ่มนักศึกษาที่กำลังเคลื่อนไหวจะนำประเด็นนี้ไปปลุกระดมหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ไม่หรอก

ถามต่อว่า​ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นรัฐบาลจะต้องดำเนินการอะไรเพิ่มเติมหรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​และรมว.กลาโหม​ ก็ให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ทุกอย่างทำไปตามขั้นตอน รอตำรวจและอัยการออกมาชี้แจง ส่วนคณะกรรมาธิการ​ (กมธ.)​ การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ก็เป็นเรื่องของเขาที่จะออกมาชี้แจง

ถามถึงกรณี​ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ กมธ.การกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ สนช. ในยุค คสช. ว่า​อาจทำให้นายวรยุทธหลุดคดี​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ “โห มันไม่มีอำนาจ​” เมื่อถามว่า​ มีการกล่าวอ้างไปถึง พล.ร.อ.ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ สมาชิกวุฒิสภา น้องชาย พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธาน​ กมธ.ดังกล่าวด้วย พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ “โห​ ตระกูลผมไม่รู้จักกับตระกูลเขา เป็นการส่วนตัวก็ไม่เคยรู้จัก แล้วเขาก็ไม่เคยมาขอความช่วยเหลืออะไรผมเลย

เมื่อถามถึงกรณีตระกูลอยู่วิทยาบริจาคเงินให้รัฐบาล​ 300​ ล้านบาท​ ก็ถือเป็นการบริจาคในฐานะเจ้าสัวทั่วไปใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ใช่ ๆ ไม่มีอะไร ก็ว่าไปตามขั้นตอน

 

POLITICS: พลเอกประวิตร ป้องน้องชาย คดีบอส อยู่วิทยา ลั่น ตระกูลวงษ์สุวรรณ ไม่รู้จักตระกูลอยู่วิทยา แจง เงินบริจาครัฐบาล 300 ล้าน เป็นเพียงเงินช่วยเหลือเหมือนเจ้าสัวคนอื่นพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง วรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิตเมื่อปี 2555 ทำให้สังคมเรียกร้องให้มีการเรียกร้องกระบวนการยุติธรรมว่า เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม องค์กรอัยการ และตำรวจจะต้องออกมาชี้แจง ส่วนที่มีการโยงเรื่องนี้กับรัฐบาล พลเอกประวิตรยืนยัน ตนเองไม่รู้จักกับนายวรยุทธ และเชื่อว่านักศึกษาจะไม่นำประเด็นนี้นำไปเป็นชนวนการชุมนุม เพราะเรื่องนี้นายกรัฐมนตรี ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนแล้ว ส่วนที่มีการกล่าวอ้างชื่อ พลเรือเอก ศิษฐวัชร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ที่แต่งตั้งในยุคคสช. ที่ได้ทำการตรวจสอบเรื่องนี้ และเห็นว่าผู้ต้องหา ไม่ได้กระทำความผิด และส่งเรื่องขอความเป็นธรรมต่ออัยการสูงสุด พลเอกประวิตรยืนยันว่า ตระกูลผม ไม่รู้จักกับตระกูลเขา ย้ำว่า เขาไม่เคยมาขอความช่วยเหลืออะไร ขณะที่เงินบริจาค 300 ล้านบาทที่บริษัทกระทิงแดง บริจาคให้กับรัฐบาลนั้น พลเอกประวิตรระบุว่า เป็นเงินบริจาคช่วยเหลือตามปกติเหมือนเจ้าสัวคนอื่น#TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #ตระกูลวงษ์สุวรรณ #ตระกูลอยู่วิทยา #เงินบริจาค

โพสต์โดย The Reporters เมื่อ วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2020

 

ขอบคุณคลิปจาก : The Reporters

(Visited 1,000 times, 13 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry