ตำรวจ…!! บุกค้นสยบโจรหลังมีวัยรุ่นยกพวกตีกันในรพ.

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ตำรวจ…!! บุกค้นสยบโจรหลังมีวัยรุ่นยกพวกตีกันในรพ.

วันที่ 24 กรกฎาคม ทางตำรวจภูธรภาค1 เปิด ยุทธการปิดเมือง สยบโจร โค่นอิทธิพล เมืองปากน้ำบุกค้นกว่า 30 จุดทั่วจ.สมุทรปราการ เพื่อทลายกลุ่มอิทธิพล และเครือข่ายยาเสพติด หลังกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในโรงพยาบาลจ.สมุทรปราการ จนแพทย์เเละพยาบาลบาดเจ็บ

โดยชุดปฏิบัติการพิเศษปราบไพรีอริศัตรูพ่าย ของภูธรภาค1 บุกเข้าค้นบ้านพักภายในซอยเปรมฤทัย 7 เเละ 10 ต.สำโรง อ.พระประแดง หนึ่งในนั้นเป็นบ้านนายอ๊อด หัวหน้าแก๊งค์วัดมหาหงษ์ 1 ในกลุ่มคนที่ยกพวกตีกับเเก๊งค์โรงเหล็กภายใน 2 โรงพยาบาลในพื้นที่จ.สมุทรปราการ

ตำรวจพบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจากญาติของนายอ๊อด เจ้าตัวสารภาพว่าตัวเองเสพยาเสพติด ซึ่งในวันเกิดเหตุ รับว่า มีคนมาตามตัวเองและนายอ๊อด ไปดูวัยรุ่นที่ถูกตี จนบาดเจ็บ รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เเต่ตัวเองไม่ได้ไป เพราะ กำลังป้อนข้าวลูก เสียใจ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุรุนเเรงเช่นนี้
.
ขณะที่ภรรยาผู้ต้องหาบอกตนเองไม่รู้ว่าสามีซ่อนยาไว้ที่ใด เพียงแต่เห็นถือวัตถุที่อยู่ถุงดำมาทิ้งไว้ใต้ต้นไทรฝั่งตรงข้ามบ้าน แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นอะไรยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนสามีนั้นเคยบอกให้เลิกยาเสพติดมาเป็นปีแล้วแต่ปัจจุบันไม่ทราบว่ายังเสพอยู่หรือไม่

อีกด้านตำรวจกองกำกับการสุนัขตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล นำสุนัขตำรวจ เค9 (เค ไนน์) จำนวน 4 ตัว ดมกลิ่น ตลอดจนให้กำลังตำรวจตระเวนชายแดนเดินเท้าปูพรม เพื่อหาจุดซุกซ่อนยาเสพติด เนื่องจากจุดดังกล่าว เมื่อปี 2559 เคยเป็นสถานที่ตำรวจพบยาบ้าซุกซ่อนไว้ จำนวนกว่า 8 แสนเม็ด อีกทั้งเป็นแหล่งที่กลุ่มวัยรุ่นแก๊งมหาวงษ์ไว้ใช้สำหรับมั่วสุม แต่ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากมีสายฝนโปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยากต่อการตรวจสอบหายาเสพติด

สำหรับผลการระดมตรวจค้นเป้าหมาย 30 จุด วันนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดียาเสพติดได้จำนวน 6 คน และให้ชุดสืบสวนติดตามบุคคลตามเป้าหมาย ทั้งเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เป็นผู้มีอิทธิพลอย่างใกล้ชิด ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ได้มีการย้ำหากพื้นที่ใดพบการก่อเหตุอุกอาจ ภายในโรงพยาบาลอย่างเช่นที่ผ่านมา จะใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดโดยไม่ละเว้น

ส่วนความคืบหน้าคดีวัยรุ่นยกพวกตีกันในโรงพยาบาล ล่าสุดสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้หมดแล้วจำนวน 26 คน โดยแบ่งเป็น 3 เหตุการณ์ คือเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทภายในซอยโรงเหล็ เหตุการณ์ทำร้ายแพทย์พยาบาลในโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการและเหตุการณ์ไล่ทำร้ายกันในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้า ขณะนี้สำนวนการสอบสวนเสร็จแล้วเสร็จไป 90% เหลือเพียงรอผลตรวจดีเอ็นเอ ก็สามารถส่งฟ้องดำเนินคดีได้

 

**********************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก The Tempo News)

(Visited 1,881 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry