น้องเขยปืนดุ เมาเหล้าได้ที่ คาใจพี่เขย บุกยิงดับแค้น ตายคาหน้าบ้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

รวบน้องเขยปืนโหด ควงปืนไทยประดิษฐ์ ยิงดับพี่เขยคาบ้านพัก เหตุคาใจกลั่นแกล้งเรื่องรถ เมียมือปืนเผยผัวเมาเหล้า ชอบมีเรื่องกับคนตาย

16 กรกฎาคม 2563 เมื่อเวลา 15.30 น. กรณีน้องเขย คือนายเชิด คนสกุล อายุ 61 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน .38 ไทยประดิษฐ์ จ่อยิงพี่เขยคือนายบุญชู กัณหาชาลี อายุ 60 ปี 2 นัดเสียชีวิตคาหน้าบ้าน ซึ่งเป็นสามีของนางบรรจง กัณหาชาลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 ตำบลประดู่ยืน อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี จนเสียชีวิตที่หน้าบ้าน ก่อนวิ่งหลบหนีไป เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น ที่ผ่านมา

โดยทาง พ.ต.อ.โชคอนันต์ สายจันยนต์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำเริง งามรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรอุทัยธานีพ.ต.อ.โกศล ใจเพ็ชรดี ผกก.สภลานสัก พ.ต.ท.สันติ ทองเชื้อ รอง ผกก.(สอบสวน)  ได้ลงพื้นที่พร้อมทีมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรอุทัยธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสถานีตำรวจภูธรลานสัก กระจายกำลังออกค้นหาตัวนายเชิดฯ ทันที่ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงพบตัวนายเชิด ซึ่งนอนอยู่ใต้ต้นปาล์ม ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร

โดยนายเชิด ยังคงอยู่ในสภาพมึนเมา และนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปชี้จุดนำเอาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุขนาด .38 ไทยประดิษฐ์ ลูกกระสุนปืนขนาด.38 อีก 2 ลูก ที่ได้นำไปซ่อนไว้ภายในต้นปาล์มออกมา ก่อนถูกคุมตัวเข้าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพทันที เนื่องจากหวั่นว่าจะมีชาวบ้านเข้ามารุมประชาทัณฑ์

นายเชิด ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงนายบุญชู ซึ่งเป็นคู่เขยกัน โดยภรรยาคือนางบังอรตนเป็นน้องสาวของนางบรรจง และเป็นผู้ใหญ่บ้านหมู่ ที่ 8 บ้านหนองแขม ส่วนสาเหตุที่ได้ลงมือในครั้งนี้นั้นเกิดจากปัญหาความแค้นสะสม ระหว่างผู้ตายมานานหลายเรื่อง

โดยเล่าว่าเตือนผู้ตายแล้วหลายครั้งว่า “กูใช้ร่างเก่า วิญญาณใหม่แล้วนะ มึงอย่ามาทำกู” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่มีคนนำเอาผงกากเพชรไปเทใส่ในเครื่องยนต์ของรถไถของตน จนต้องเสียเงินซ่อมไป 14,500 บาท ก็เก็บไว้ในใจ เพราะจากการที่ตนสันนิษฐานแล้วก็คาดว่าไม่น่าจะเป็นใครไปได้นอกจากนายบรรจง รวมทั้งข้าวสารที่เก็บรวมกันไว้ในยุ้งข้าวนั้นก็หายไปอยู่เป็นประจำ และก่อนที่จะก่อเหตุนั้นก็ได้มีปากเสียงกันด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายเชิด เข้าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมายืนรอดูจำนวนมาก โดยช่วงทำแผนนั้นเริ่มจากที่นายเชิด ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าบริเวณป้าทางเข้าออกบ้านของตัวเองก่อน 2 นัด จากนั้นได้เดินไปที่หน้าบ้านของผู้ตาย ซึ่งขณะนั้นนายบรรจง ได้นอนอยู่ที่เก้าอี้หน้าบ้าน

โดยนายเชิดนั้นได้ใช้ปืนยิง นายบรรจง ผู้ตายที่นอนอยู่ไป 1 นัด จากนั้นนายบรรจง ได้ลุกออกจากเก้าอี้ นายเชิด จึงได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำเข้าไปอีก 1 นัด จนนายบรรจงนั้นนอนแน่นิ่งและเสียชีวิต หลังจากนั้นก็หลบหน่มาหาภรรยานางบังอร และเล่าเหตุการณ์ และได้หลบหนีออกไปหลังบ้านดังกล่าว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายเชิด คนสกุล อายุ 61 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืน.38 ไทยประดิษฐ์ จ่อยิงนายบรรจง จนเสียชีวิคคาที่หน้าบ้านตนเอง ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตอง  พกพาอาวุธปืนไปในทาง ที่สาธารณ์หมู่บ้านหรือในเมืองโดยมิได้รับอนุญาต หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก ทำการวอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน นางบรรจง กัณหาชาลี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ขณะตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนก็ตกใจวิ่งออกไปดู พบสามีถูกน้องเขยบุกมายิงเสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาทั้งคู่มักมีปากเสียงกันบ่อย เพราะน้องเขยมักเข้าใจผิดคิดว่าถูกสามีตนกลั่นแกล้งแอบไปถอดล้อรถ และทำให้เครื่องรถพังเสียหาย ซึ่งตนก็เคยยืนยันว่าสามีไม่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าว

(Visited 277 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry