อาลัยผู้กล้า! บุกจับตัดไม้แดงกลางป่า ขากลับเจอซุ่มทางโค้ง ส่องปืนลูกซองยิงหัวพลีชีพ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้าที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 12 (นครสวรรค์) ได้รับแจ้งมีการลักลอบทำไม้ในพื้นที่ หมู่ 11 บ้านศรีคีรีรักษ์ ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก จึงประสานทหารชุดร.14 จ.ตาก และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ตก.24 (วังเจ้า) ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

 

 

เมื่อไปถึงภายในเขตป่าสงวนป่าประดาง-วังเจ้า พบไม้กระยาเลย หรือไม้แดง ถูกตัดโค่นล้มและตัดทอนเป็นท่อนลักษณะทำเป็นลูกนั่ง พร้อมเลื่อยโซ่ยนต์และอุปกรณ์ตัดไม้ ส่วนคนร้ายพากันหลบหนีไปได้ โดยมีเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ยึดไม้ของกลางพร้อมอุปกรณ์นำส่งตำรวจ สภ.วังเจ้า

 

 

แต่ปรากฎว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่แยกย้ายขึ้นรถเดินทางออกจากป่า ซึ่งเป็นโค้งหักศอกขึ้นเนินมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดมาจากแนวป่าบนเขา สิ้นเสียงปืน นายกฤษฎา กาบบัว เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ วจ.3 (ปางสังกะสี) ถูกกระสุนปืนล้มฟุบภายในรถกระบะโตโยต้าวีโก้ โดยมีรูกระสุนปืนลูกซอง ยิงใส่กระจกหลังแตกเป็นรู เจ้าหน้าที่จึงยิงตอบโต้พร้อมเร่งนำร่างนายกฤษฎา ส่งรพ.วังเจ้า แต่อาการสาหัสมากเนื่องจากกระสุนปืนยิงเข้าบริเวณศีรษะเสียชีวิตในระหว่างทาง

 

 

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่แจ้งไปยัง นายสมชาย วิเชียรกัลยารัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า จากนั้น พ.ต.อ.สุทธิพงศ์ เป็กทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สส.ภ.จว.ตาก พ.ต.อ.การุญ วงศ์จันทรมณี ผกก.สภ.วังเจ้า นำกำลังตำรวจพร้อมอาวุธครบมือลงพื้นที่ไล่ล่าติดตามคนร้าย ก่อนจับกุม นายสุชาติ แซ่จ๋าว อายุ 48 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกซองยาว เบื้องต้นยอมรับสารภาพว่า โกรธแค้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดและจับกุมการลักลอบทำไม้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 1,007 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
2