ร.พ.พญาไท นวมินทร์ แจงแล้วลูกคณะทูตมาตรวจโควิดจริง-เผยขั้นตอนคุมเข้ม

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ ศบค. แถลงพบเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีประวัติของผู้ป่วยเดินทางมาจากภูมิภาคแอฟริกาพร้อมกับครอบครัวที่เป็นคณะทูต ก่อนจะเข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กทม. ซึ่งได้ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ร.พ.พญาไท นวมินทร์ ได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า ประกาศ โรงพญาไท นวมินทร์ เรื่อง กรณีข่าวผู้ป่วยเด็กชาวซูดานได้เข้ารับการตรวจเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 ที่ โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์

โดยโรงพยาบาลขอเรียนให้ทราบว่าผู้ป่วยรายดังกล่าว ได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลและได้ส่งต่อไปรับการรักษายังโรงพยาบาลของรัฐเรียบร้อยแล้ว โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ให้การดูแลผู้ป่วยทุกรายตามหลักจริยธรรม จรรยาบรรณและมาตราฐานวิชาชีพ โรงพยาบาลได้ใช้มาตราฐานการคัดกรองและการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ตามแนวทางที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างรอบคอบ รัดกุม

ขณะเดียวกันก็ได้เข้ามาชี้แจงเพิ่มในคอมเม้นต์ว่า วันที่ 10 ก.ค.2563 เวลา 14.22 น. ผู้ป่วยเข้าระบบการคัดกรองตามมาตรฐาน แยกตรวจที่แผนกโรคติดเชื้อทางเดินหายใจเฉียบพลันทันที โดยไม่ได้ปะปนกับผู้ป่วยรายอื่นในเวลานั้น และได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวในห้องแยกผู้ป่วยติดเชื้อทางอากาศที่ได้มาตรฐาน ต่อมาได้ส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเด็ก โดยตลอดระยะเวลาที่ผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล ไม่มีการใช้พื้นที่ร่วมกับผู้ป่วยทั่วไป จึงไม่มีความเสี่ยงที่จะแพร่กระจายเชื้อสู่บุคคลอื่น และในขณะนี้ไม่มีบุคลากรที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อปฏิบัติงาน

 

โพสต์โดย Phyathai Nawamin Hospital เมื่อ วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม 2020

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 360 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry