ด่ายับ! หนุ่มเกรียนโพสต์ด่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เสียชีวิต จนโดนทัวร์ลง ก่อนอ้างภาพโดนตัดต่อ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณีเหตุการณ์สุดเศร้าสะเทือนใจประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ เมื่อมีรายงานว่า เกิดการสูญเสียเจ้าหน้าที่กู้ภัยครั้งใหญ่ ขณะปฏิบัติหน้าที่ให้ความช่วยเหลือรถมอเตอร์ไซค์ประสบอุบัติเหตุ บนถนนสายบ้านหมี่-หนองม่วง ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถาน จุดบ้านหมี่ และ เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู จุดบ้านหมี่

ทั้ง 2 หน่วยงานเข้าไปให้ความช่วยเหลือคนขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน รถกระบะสีดำมาด้วยความเร็วเสียหลัก พุ่งชนเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้ง 2 หน่วยงาน ทำให้ผู้บาดเจ็บจากรถมอไซค์เสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่อาสาสว่างอริโยฯ บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งมีอาสาหญิงที่กำลังท้องรวมอยู่ด้วย และเจ้าหน้าที่อาสาร่วมกตัญญู บาดเจ็บสาหัส 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมทั้งหมดเสียชีวิต 5 ราย

 

โดย รายชื่อผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้งหมด
อาสาฯร่วมกตัญญู
1. นาย สมทรง เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี 10/2 ม.4 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี บาดเจ็บสาหัส
2. นาย หมุน ชินรัตน์ อายุ 41 ปี 131/2 ม.4 ต.สนามแจง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี บาดเจ็บสาหัส
3. นาย สุธรรม เหลืองอร่าม อายุ 25 ปี10/1 ม.4 ต.โพนทอง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี (เสียชีวิต)

อาสาสว่างอริโยฯ
1. นาย ดอน แก้วมณี อายุ 33 ปี 19/3 ม.6 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี บาดเจ็บ
2. นาย ธรรมรัตน์ โคมแก้ว อายุ 23 ปี 69 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี บาดเจ็บ
3. น.ส. พัชราภรณ์ แสงเพ็ง อายุ 23 ปี (ตั้งครรภ์) 135 ม.4 ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ (เสียชีวิต)
4. นาย จิรายุ แก้วสาสุข อายุ 25 ปี 71 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี (เสียชีวิต)
และผู้ประสบเหตุรถมอไซค์ล้มเองเสียชีวิตชื่อ นาย ประทวน ศรีชัยชะ อายุ 56 ปี 27 ม.2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี”

ด้านเพจ มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้ร่วมไว้อาลัยกับความสูญเสียครั้งนี้ว่า “ในนามอาสาสมัคร มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ขอไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับเพื่อนร่วมอุดมการณ์..กับเหตุการณ์อุบัติเหตุซ้ำซ้อนรถยนต์พุ่งชน อาสาฯกู้ภัย ขณะช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ จนส่งผลให้มี อาสาฯกู้ภัยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย และ เสียชีวิต 3 ราย (ในท้องอีก 1 ราย) ขอให้บุญบารมีที่ทุกท่านได้ทำความดีจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ส่งผลให้ทุกท่านไปสู่สุคติ สู่ภพภูมิที่ดี ”

ทว่าขณะนี้โลกออนไลน์กำลังเดือดเป็นไฟเมื่อมีเกรียนคีย์บอร์ดคนหนึ่งแชร์ข่าวเรื่องนี้พร้อมเขียนข้อความหมิ่นเกียรติของผู้เสียชีวิต หาว่าจะรีบไปขโมยทรัพย์สินผู้บาดเจ็บที่ถูกชนก็ถือว่าเป็นเวรกรรมตามทัน

หลังจากนั้นเขาถูกสังคมรุมประนาม ชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปต่อว่าเรื่องคำพูดและความคิดของเขา จนบล่าสุดเจ้าตัวออกมาแก้ตัวว่าเป็นข้อความที่โดนตัดต่อ

 

(Visited 1,553 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry