สามเณรขับเก๋ง​เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ คาดตกใจรถคันหน้าเลี้ยวกะทันหัน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

9 กรกฎาคม 2563 เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส ทะเบียน กง-4186 บุรีรัมย์  เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางในสภาพพลิกตะแคงหลังคาอัดติดกับต้นไม้ เยื้องกับปั๊ม ปตท. บริเวณบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  มีผู้บาดเจ็บติดภายใน 1 ราย หลังได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์  พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ อบต.บ้านยาง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

เมื่อไปถึงก็พบว่า​ผู้ที่ติดอยู่ภายในรถเก๋งคันดังกล่าวเป็นพระ อยู่ในสภาพถูกอัดก็อปปี้ติดเบาะที่นั่งคนขับ จากนั้นกู้ชีพ และกู้ภัยฯ จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยกันงัด โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที​ จึงสามารถนำตัวพระรูปดังกล่าวออกจากซากรถเก๋งได้  พบว่า​มีอาการบาดเจ็บจากกระแทกอย่างรุนแรง จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบเอกสาร​ พบว่า​พระที่ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุคันดังกล่าว คือสามเณร ดิศรณ์ แก้วจริง อายุ 18 ปี เป็นสามเณร​สำนักสงฆ์แห่งหนึ่งที่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์   สอบถามเบื้องต้นทราบว่า​ ได้ขับรถมาจากสอบที่ อ.ท่าตูม  จ.สุรินทร์ จะมุ่งหน้ากลับสำนักสงฆ์ที่ อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้ขับตามหลังรถยนต์คันหนึ่งแล้วรถคันหน้าเลี้ยวเข้าปั๊มในระยะกระชั้นชิด จึงตกใจหักหลบทำให้เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง

ขณะที่​พนักงานปั๊มที่เห็นเหตุการณ์ก็ให้ข้อมูลว่าเห็นรถสองคันวิ่งตามกันมาจากทาง อ.บ้านด่าน  มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองบุรีรัมย์  แต่คันหน้าเลี้ยวเข้าปั๊มคาดว่าคันหลังซึ่งเป็นรถเก๋งของพระ อาจจะตกใจเหยียบเบรกไม่ทันจึงหักหลบกะทันหันทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนต้นไม้ข้างทางเสียงดังสนั่น ทำให้สามเณรซึ่งเป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บติดภายใน ซึ่งตนเองและพนักงานในปั๊มพยายามวิ่งเข้าไปช่วย  แต่ไม่สามารถงัดประตูรถออกได้จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

(Visited 92 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry