วันที่รอคอย ครูสุดดีใจ ญาติยืมรถเอาไปขาย 7 ปีแล้ว แต่ได้คืน ตร.ตามจนเจอ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 3 ก.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 เข้าตรวจสอบรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะจำนวน 13 คัน หลังจาก พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุด ศูนย์ปราบปรามการโตรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 4 ระดมกำลังตำรวจ ออกติดตามรถยนต์ผิดกฎหมาย ในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนหลังพบว่ามีการนำรถยนต์ผิดกฎหมาย มาวิ่งบนท้องถนนจำนวนมาก

โดย น.ส.นงคราญ บุญชาติ อายุ 60 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งที่จังหวัดอุบลราชธานี ถูกญาติมาขอยืมรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียน บว 6142 อุบลราชธานี ในปี 2557 จากนั้นได้หายไปติดตามไม่เจอมานานกว่า 7 ปี ต่อมาตำรวจชุดปราบปรามการโตรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ตำรวจภูธรภาค 4 มาพบรถคันดังกล่าวที่จังหวัดสกลนคร พบว่ารถถูกนำมาขายต่อให้กับชาวจังหวัดสกลนคร ตำรวจจึงได้ตรวจยึดรถยนต์มาคืนตนเอง

ด้าน พล.ต.ท.เจริญวิทย์ กล่าวว่า ในช่วงนี้ยังคงมีผู้เสียหาย ตกเป็นเหยื่อของแก๊งนำรถสวมทะเบียนมาขาย เพราะเนื่องจากคนร้ายจะขายรถในราคาถูกกว่าท้องตลาด จึงทำให้มีประชาชนหลงเชื่อและหลงซื้อ ซึ่งอยากให้ผู้ที่ต้องการเลือกซื้อรถมือสอง ควรเลือกซื้อจากร้านที่เชื่อใจได้ และตรวจสอบเบื้องต้นด้วยการดูเลขตัวรถ เลขเครื่องยนต์ ว่ามีการดัดแปลงขูดลบแก่ไขหรือไม่

แผ่นป้ายทะเบียนรถเป็นแผ่นจริงหรือไม่ สำเนาคู่มือจดทะเบียนรถมีรายละเอียดเลขตัวรถหรือเลขเครื่องที่ตรงกับตัวรถหรือไม่ หรือนำรถไปตรวจสอบข้อมูลการจดทะเบียน กับกรมการชนส่งทางบกว่าจดทะเบียนถูกต้องหรือไม่ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 1,272 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry