เกมแล้ว…!! ทลายเว็บพนัน “มาเฟีย88ดอทคอม” พบเงินหมุนเวียน 100 ล้าน

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เกมแล้ว…!! ทลายเว็บพนัน “มาเฟีย88ดอทคอม” พบเงินหมุนเวียน 100 ล้าน

เมื่อวานนี้ 1 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 (ศปอส.ตร) นำโดย พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด พร้อมกำลังได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน ที่ ค36/2563 ลงวันที่ 30 มิ.ย.63 เข้าตรวจค้นบริษัท ซีเอ็มดีไซน์ จำกัด เลขที่ 11/127-129 ซอยชลประทาน 11/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผลการสืบสวนสอบสวนเชื่อว่าเป็นที่ตั้งของการกระทำผิดจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์

ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมิน ผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนัน จำนวน 9 คน เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท

พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ หน.ชุดฯ กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ให้มาสนธิกำลังกับ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ มาตรวจสอบสถานที่ที่ลักลอบเปิดให้บริการและชักชวนคนให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ รวมถึงจัดให้มีการเล่นการพนันด้วย วันนี้ได้เข้าตรวจค้นโดยหมายศาลจังหวัดหัวหิน ดำเนินการเข้าตรวจค้น 5 จุด ซึ่งผลการตรวจค้นพบว่าจุดนี้เป็นจุดที่ใหญ่สุด เป็นจุดที่มีการโฆษณาจัดให้มีการเล่นการพนันทางเว็บไซต์ “มาเฟีย88ดอทคอม”

ซึ่งเครือข่ายของ “มาเฟีย88ดอทคอม” จะมีอยู่ประมาณ 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก แบ่งพื้นที่ให้บริการ 5 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 แห่ง นอกจากที่จุดนี้แล้วยังมีในหมู่บ้านอีก 2 แห่ง ได้ผู้ต้องหาแห่งละ 5 ราย อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ประกอบการจัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมเล่นการพนัน

จากการสืบสวนพบว่า บริษัทนี้เปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้า แต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ตำรวจชุดจับกุมจะยึดอุปกรณ์สิ่งของทางเทคโนโลยีไปตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งขยายผลธุรกรรมทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้วันนี้บางคนเป็นลูกจ้างกินเงินเดือน

สำหรับการพนันออนไลน์เว็บไซต์นี้ มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ง่ายมาเล่นพนันจนสูญเสียหมดเนื้อหมดตัวจนต้องเข้าไปเกี่ยวข้องการกระทำผิดลักษณะอื่น เช่นเดียวกับพนักงานราชการหญิงคนดังกล่าวที่เล่นพนันเสียจนต้องไปเอาเงินงบประมาณราชการมาเล่น

พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร.ได้เร่งรัดให้ดำเนินการปราบปรามการพนันในทุกพื้นที่ เราจึงต้องประสานตำรวจภูธรจังหวัดต่างๆ ในการตรวจค้นจับกุมให้ยุติการพนันลงให้ได้ “มาเฟีย88ดอทคอม” แห่งนี้เราจะกดดันไปเรื่อยๆ จะมาเปิดรับพนันท้าทายกฎหมายแบบชื่อเว็บไซต์ไม่ได้ เท่าที่ทราบบริษัทฯ แห่งนี้มีการจดทะเบียนอยู่ในประเทศ เราเตรียมขยายผลหาคนที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

(Visited 479 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry