อาการหนัก! สาวกาฬสินธุ์ เสพยาจนหลอน จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง แถมลามไหม้บ้านเคียงข้างด้วย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สาววัย 23 ปี ชาวตำบลนาเชือก อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เสพยาบ้าเกิดอาการหลอน จุดไฟเผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง แถมลามไหม้บ้านเคียงข้างเสียหายครึ่งหลัง จักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน เจ้าหน้าที่ตามรวบทันควัน โดนข้อหาวางเพลิง เบื้องต้นยังให้การวกวน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น. ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไหม้บ้านราษฎร บ้านนาเชือก หมู่ 11 ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งบ้านต้นเพลิงได้ลุกไหม้วอดทั้งหลังและเปลวเพลิงกำลังลามไหม้อีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่ติดกัน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นและออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัยสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์และกู้ภัยจุดหว้ากาฬสินธุ์

 

 

โดยที่เกิดเหตุ อยู่กลางหมู่บ้าน บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 227 หมู่ที่ 11 บ้านนาเชือก ต.นาเชือก อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยเป็นบ้านของนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี ซึ่งไฟได้โหมไหม้วอดทั้งหลัง ขณะที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเปลวเพลิงได้ลามไหม้ไปแล้วครึ่งหลัง เป็นบ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านของนางรุ่งนถา จุตาทิพย์  ทั้งนี้ มีรถดับเพลิงของ ทต.บัวบาน, ทต.ตำบลโคกศรี, ทต.ยางตลาด, ทต.ลำคลอง, ทต.หนองสอ, ทต.เขาพระนอน, อบต.นาเชือก แต่การระงับเพลิงที่กำลังโหมไหม้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบ้านต้นเพลิงอยู่ใจกลางชุมชนและถนนในหมู่บ้านคับแคบ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำระงับเปลวเพลิง ได้เกิดกระแสลมกรรโชกมาอย่างแรง เปลวเพลิงจึงได้ลุกลามไหม้บ้านเลขที่ 35 ซึ่งเป็นบ้านไม้อยู่ชิดกันเกิดความเสียหายครึ่งหลัง ใช้เวลากว่า 1.30 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินภายในบ้านเสียหาย จักรยานยนต์ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซากโครง 2 คัน

 

 

สอบถามนางสวาท ภูมาตนา อายุ 72 ปี เจ้าของบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากไปทำนา กลับมาถึงบ้านก็แทบเป็นลม เนื่องจากบ้านทั้งหลังจมอยู่ในกองเพลิง ขณะที่นางสาวจารุวรรณ (สงวนนามสกลุ) อายุ 23 ปี และหลานชายอีกคนปลอดภัย และอยู่ในอาการตกใจ เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ก็ทำอะไรไม่ถูก เนื่องจากเปลวเพลิงได้ลุกลามและโหมไหม้รวดเร็วมาก ขณะเดียวกันก็ได้เกิดกระแสลมแรงโหมไหม้และลุกลามไปยังบ้านหลังอื่นที่อยู่ติดกัน ซึ่งไม่รู้ว่าเกิดสาเหตุอะไร

ด้าน ร.ต.อ.ปรีชา ดีสวนโคก สภ.นากุง อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านอีกหลังเสียหายครึ่งหลัง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานแวดล้อม เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุไฟไหม้ น่าจะไม่ได้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร จึงได้สอบปากคำผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ และทราบว่านางสาวจารุวรรณ หลานสาวเจ้าของบ้านเป็นคนวางเพลิงที่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน จึงได้ทำการสอบปากคำ ซึ่งในเบื้องยังให้การวกวน และจากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด อีกทั้งเจ้าตัวยังยอมรับว่าเกิดจากเสพยาบ้า จึงทำให้เกิดอาการหลอนและจุดไฟวางเพลิงดังกล่าว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากคำอย่างละเอียด ทั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำให้เกิดเพลิงไหม้แก่วัตถุใดๆ และทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ซึ่งจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

(Visited 290 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry