ผู้ใหญ่บ้านดอยสุเทพมาเอง! ยันไม่เคยเจอ ฌอน ช่วยเหลือดับไฟป่า

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากกรณี แหม่มโพธิ์ดำ เปิดข้อความจากทีมอาสาดับไฟป่า ฝากถึง ฌอน บูรณะหิรัญ โดยตั้งข้อสงสัยปมเปิดรับเงินบริจาคดับไฟป่าเชียงใหม่ ต่อมาแฟนเพจ ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์ชี้แจงปมเงินบริจาค ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.2563 ถึง 1 พ.ค.2563 ได้ 875,741.53 บาท แต่นำเงินบริจาคถึง 2.5 แสนบาทไปจ้างบริษัทตัวเองทำคลิป แถมยังโดนชาวเน็ตจับพิรุธอีกมากมาย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านดอยสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านอาสาดับไฟป่าช่วงที่เกิดสถานการณ์ไฟไหม้ป่าดอยสุเทพอย่างรุนแรง เปิดเผยว่า ตลอดช่วงที่ดับไฟป่าตั้งแต่ช่วงเดือนมี.ค.-พ.ค.63 มีหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชนมาสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ แต่ไม่เคยพบ ฌอน บูรณะหิรัญ เลยและไม่เคยได้รับความช่วยเหลือใดๆ หากทีมงานของฌอนมาจริง หมู่บ้านจะต้องจดบันทึกและถ่ายภาพเอาไว้แน่นอน แต่จากการสืบค้นไม่พบ

นายขจร ย้ำอีกว่า ส่วนตัวไม่เคยรู้จัก ฌอนด้วยว่าเป็นใครและทำอะไร เพิ่งจะมารู้จักในช่วงนี้ที่ตกเป็นข่าวว่ามีการมาช่วยเหลือทีมดับไฟป่า และที่ผ่านมาฌอนไม่เคยติดต่อประสานมาเรื่องการเข้าพื้นที่ ส่วนคลิปที่มีการมาทำแนวกันไฟหรือมาดับไฟป่าในพื้นที่ป่าดอยสุเทพนั้น ไม่ทราบว่ามาเมื่อใด จึงอยากเรียกร้องให้ฌอนออกมาชี้แจง เพื่อความกระจ่างชัดเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 317 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry