เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ จับกุมกลุ่มเด็กแว้นดัดแปลงสภาพรถ แล้วสั่งวิดพื้นเป็นการลงโทษแทนค่าปรับ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.อธิวัฒน์ อนันตชัยศักดิ์ ผกก.สภ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมทีม รอง ผกก.สส., รอง ผกก.ป. ร่วมแถลงข่าวผลการดำเนินจับกุมกลุ่มเด็กแว้น ตามนโยบายของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งการของทางรัฐบาล ที่ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19

ต่อมา ผบช.ภ.2 ส่งมอบนโยบายมายัง ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ว่าด้วยการกวดขัน และป้องปรามกลุ่มนักบิดหรือกลุ่มเด็กแว้น ไม่ให้มีการมั่วสุม ก่อความรำคาญให้ชาวบ้านทั่วไป จึงสามารถดำเนินการจับกุมได้เยาวชนจำนวน 20 คน พร้อมของกลางเป็นจักรยานยนต์ ที่หลักฐานไม่ครบ ดัดแปลงสภาพ ท่อไอเสียเสียงดัง

เบื้องต้น พ.ต.อ.อธิวัฒน์ ได้สร้างสัมพันธ์ ด้านมวลชนคนท้องถิ่นสำหรับ เยาวชน และผู้ปกครอง ตลอดจนผู้นำชุมชนในอ.ท่าตะเกียบได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการลงโทษให้เยาวชนสั่งให้วิดพื้น 2 รอบ รอบละ 10 ครั้ง แทนการเสียค่าปรับจราจรในข้อหาเอกสารรถ และใบขับขี่ ที่ไม่มี และหวังให้เยาวชนเหล่านี้สำนึกไม่ทำผิดซ้ำอีก

โดยภาพที่ปรากฏสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ปกครอง ซึ่งไม่ต้องควักกระเป๋าเป็นเงินมาเสียค่าปรับในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคือง เงินทองหายาก อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกประวัติการจับกุมไว้ หากพบกระทำผิดซ้ำจะทำเดินคดีตามกฏหมายอย่างจริงจังต่อไป

(Visited 81 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry