ฉาวอีก! ตร.ลาออกรวด 57 นาย เหตุผลักคนแก่ล้มเจ็บสาหัส ซ้ำรอยจอร์จฟลอยด์ (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองบัฟฟาโล รัฐนิวยอร์ก 57 นาย ลาออกจากหน่วยปฏิบัติการรับสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังจาก 2 นายถูกพักราชการโดยไม่ได้รับเงินเดือนระหว่างการสอบสวน กรณีผลักผู้ประท้วงชายสูงอายุ วัย 75 ปี ล้มหงายท้องศีรษะกระแทกพื้นบาดเจ็บหนัก

เหตุการณ์นี้บานปลายมาจากการประท้วงกรณีนายจอร์จ ฟลอยด์ ชาวอเมริกันผิวดำ อายุ 46 ปี ถูกตำรวจใช้ความรุนแรงจับกุมจนขาดอากาศหายใจตาย ทำให้เกิดการประท้วงไปทั่วอเมริกา รวมถึงที่เมืองบัฟฟาโล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. มีภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีชายวัย 75 ปีที่เดินเข้าไปหากลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังบังคับใช้มาตรการเคอร์ฟิว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ผลักชายชราคนดังกล่าวล้มหงายหลังอย่างแรงจนบาดเจ็บ เมื่อนายหนึ่งจะก้มดูอาการ กลับถูกเพื่อนตำรวจด้วยกันรั้งไว้และให้เดินต่อไป

“ทั้ง 57 คนลาออกด้วยความไม่พอใจ เพราะสมาชิก 2 คนในหน่วยถูกคำสั่งพักราชการ” จอห์น อีแวนส์ ประธานสมาคมการกุศลตำรวจบัฟฟาโลกล่าว สำหรับชายสูงอายุที่ถูกผลักล้ม ทราบชื่อต่อมาว่า มาร์ติน กูจีโน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ด้วยอาการบาดเจ็บหนัก แต่ทรงตัวแล้ว ทนายของชายชรากล่าวว่า นายกูจีโนเป็นผู้ประท้วงที่ยึดสันติและเป็นผู้รณรงค์สิทธิมนุษยชนมายาวนาน “นายกูจีโนขอความเป็นส่วนตัวสำหรับเขาและครอบครัว ขณะที่เขากำลังรักษาตัว เขาปลาบปลื้มกับความปรารถนาดีทั้งหมเที่ได้นับ และขอให้ประท้วงกันอย่างสันติต่อไป” นายกูจีโน กล่าว

(Visited 311 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry