คลิปจำลองเหตุการณ์ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า พี่เตี้ย กระโดดลงถูกล้อทับตาย เป็นไปได้มั้ย?

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

รองผู้การตำรวจเชียงใหม่ตามคดี”เตี้ย มช.” นำพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เอารถจักรยานยนต์ของกลางและสุนัขจริงจำลองเหตุการณ์ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างว่า”พี่เตี้ย”กระโดดลงถูกล้อทับตายประกอบสำนวนคดี

ความคืบหน้าคดี “เตี้ย มช.” รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่าช่วงบ่ายวันนี้(5มิ.ย.63) ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พันตำรวจเอกมงคล สัมภวผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ และเจ้าหน้าที่ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ทำการจำลองเหตุการณ์ตามที่ ตชด.หนุ่ม ผู้ต้องหาในคดีนี้ให้การอ้างว่านำ “เตี้ย มช.” ขึ้นรถจักรยานยนต์ ออกจากมหาวิทยาลัยไปขี่รถเล่น แล้ว “เตี้ย มช.”กระโดดลงจากรถทำให้ถูกล้อรถทับจนตาย

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถจักรยานยนต์ของผู้ต้องหาใช้ในวันเกิดเหตุทำการจำลองเหตุการณ์ร่วมกับสุนัขจริงที่มีรูปร่างลักษณะใกล้เคียงกับ “เตี้ย มช.”แล้วบันทึกข้อมูลเพื่อประกอบสำนวนคดี อย่างไรก็ตามไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใดด้วยเหตุผลในเรื่องของรูปคดี เพราะผู้ต้องหาต่อสู้คดี โดยให้การยอมรับข้อหาทิ้งซากสัตว์ แต่ปฏิเสธข้อหาทารุณกรรมสัตว์ และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

และเมื่อ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา พลตำรวจโทจารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยพันตำรวจเอกประเสริฐ สีตลาสัย รองผู้การกฎหมายและคดี สํานักงานตํารวจแห่งชาติ ตรวจติดตามความคืบหน้าคดี “เตี้ย มช.” ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ โดยได้ทำการตรวจสำนวนคดีด้วยตัวเอง รวมทั้งร่วมประชุมพิจารณาเกี่ยวกับคำสั่งให้ออกจากราชการว่าให้ออก ชั่วคราวหรือถาวร ตามคำร้องขอของมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ที่เข้ายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันรายงานข่าวแจ้งว่าพนักงานสอบสวนคดีนี้ได้นัดหมายให้สิบตำรวจเอกปริญญา ปัญญาบุตร สังกัด ตชด.33 ผู้ต้องหาในคดีนี้เข้าพบอีกครั้ง ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ ในวันที่9มิ.ย.63 เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมและเตรียมส่งสำนวนฟ้องตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

(Visited 552 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry