บุกวัดรวบพระ! กระทืบยายนั่งรอใส่บาตร ปล้นสร้อยทอง 2 บาท แฉประวัติโจรยาวเหยียด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ด.ต.วิเวก กมลวิบูลย์ พร้อมกำลังตำรวจ กก.4 บก.ป. ร่วมกันเข้าจับกุม พระสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 46 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่จ.354/57 หลบหนีคดีร่วมกันปล้นทรัพย์มาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ดงเดือย อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัยเมื่อวันที่ 29 มี.ค.63 จากนั้นให้เจ้าอาวาสทำการสึกแล้วควบคุมตัวมาสอบสวน

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีคนร้าย 3 คน เข้าทำร้ายร่างกายผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ อายุ 67 ปี ขณะกำลังรอใส่บาตรพระอยู่หน้าบ้าน ด้วยการรุมเตะ ต่อย จนได้รับบาดเจ็บ แล้วปล้นเอาสร้อยทองคำหนัก 2 บาทหลบหนีไป แต่คนร้ายทำโทรศัพท์มือถือตกไว้

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่นำไปตรวจสอบพบว่าเป็นของนายสุวิทย์ สุสังวรณ์ อายุ 34 ปี จึงเข้าจับกุมตัวขณะหลบหนีอยู่กับภรรยา ย่านพุทธมณฑลสาย 2 พร้อมซัดทอดว่า ร่วมกับ นายสมเย็น สุสังวรณ์ อายุ 44 ปี พี่ชาย และนายสุพัฒน์ เชื้อเมืองพาน อายุ 56 ปี ก่อเหตุปล้นทรัพย์ ในพื้นที่จ.นนทบุรี มาแล้วกว่า 10 ครั้ง หลังก่อเหตุหลบหนีกลับไปอยู่บ้านที่จ.บุรีรัมย์ และก่อเหตุในลักษณะเดียวกันที่บ้านเกิด จากนั้นหลบหนีกลับมากทม. จนมาถูกจับ ส่วนนายสมเย็น พี่ชาย หลบหนีไปกับนายสุพัฒน์

ด้าน พ.ต.ท.ศุภชัย เปิดเผยว่า สอบสวนนายสมเย็น ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ให้การปฎิเสธว่า ไม่ได้เป็นคนก่อเหตุในคดีร่วมกันปล้นทรัพย์ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยถูกสน.มีนบุรี จับคดีวิ่งราวทรัพย์ ปี 2536 ตัดสินจำคุก 2 ปี คดีวิ่งราวทรัพย์ ปี 2544 สน.ราฎร์บูรณะ 20 คดี ศาลตัดสินจำคุก 65 ปี แต่ติดจริง 13 ปี ปี 2559 ถูกจับคดีวิ่งราวทรัพย์ สน.พระขโนง จำคุก 4 ปี 6 เดือน ปล่อยตัวเดือน ต.ค.2562 แล้วไปทำงานก่อสร้าง จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนมีการแพร่บาดไวรัสโควิด-19 จึงกลับไปอยู่บ้านญาติที่ จ.สุโขทัย ก่อนจะบวชเป็นพระ จนตำรวจสืบรู้จึงตามจับกุมตัวได้

Cr. ข่าวสด
(Visited 2,051 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry