ความจริงปรากฏ…!! ด.ญ.วัย 14 ท้อง 2 เดือน อ้างองค์เทพทำ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ความจริงปรากฏ…!! ด.ญ.วัย 14 ท้อง 2 เดือน อ้างองค์เทพทำ

2 มิถุนายน 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตำรวจ เปิดเผยถึงกรณีที่สื่อนำเสนอข่าว ด.ญ. ม.2 ตั้งท้องปริศนา อ้างว่าองค์เทพเป็นคนทำว่า ได้รับรายงานจากสภ.หนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ว่า

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง กระทำผิดต่อเด็กหญิง อายุ 14 ปี ซึ่งพักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่เดียวกัน ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม เป็นการกระทำต่อผู้อยู่ในความครอบครอง ซึ่งพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยสหวิชาชีพ แพทย์ พยาบาล ได้ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหาย และจนท.บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.บุรีรัมย์ ไว้ในเบื้องต้น

รองโฆษกตร. กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ผู้ต้องหา อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาต่อพนักงานสอบสวน ซึ่งพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปตรวจเก็บDNA เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ และจะรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการต่อไป

อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรอบคอบ รวดเร็ว เป็นธรรม เพราะถือว่าเป็นการใช้ความรุนแรงกระทำทางเพศกับเด็กและครอบครัว ตลอดจนเร่งเยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย

ซึ่งที่ผ่านมาได้เน้นย้ำทุกพื้นที่ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ความผิดเกี่ยวกับเด็ก เยาวชน สตรี และความรุนแรงในครอบครัว เพราะถือว่า เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญที่จะส่งผลกระทบต่อเด็กและเยาวชน และความสงบเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ทำร้ายร่างกาย ทุบตี กักขังหน่วงเหนี่ยว การข่มขืน ล่วงละเมิดทางเพศ หรือการคุกคามทางเพศ ตลอดจนการค้ามนุษย์.

 

*****************************

(ขอขอบคุณเรื่องจาก ไทยรัฐ)

(Visited 2,067 times, 3 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry