สุดกตัญญู ลูกสาวสละเงินเก็บ-ซื้อจักรยาน ปั่น 1,200 กม. พาพ่อกลับบ้านเกิด กลายเป็นโอกาสพลิกชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เว็บไซต์อินเดียนเอ็กซ์เพรส และ เดอะฮินดู มีรายงานเรื่องราวของเด็กสาววัยเพียง 15 ปี ที่กำลังจะได้รับโอกาสพลิกชีวิตครั้งใหญ่ หลังจากที่เธอเพิ่งกลายเป็นที่พูดถึงทั่วโลกออนไลน์ของอินเดียในสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อเธอตัดสินใจพาพ่อซ้อนท้ายรถจักรยาน ออกแรงปั่นนาน 7 วัน ระยะทางกว่า 1,200 กิโลเมตร เพื่อพากันกลับบ้านเกิดในรัฐพิหาร ประเทศอินเดีย

รายงานเผยว่า จโยตี กุมารี นักเรียนหญิงวัย 15 ปี อาศัยอยู่กับพ่อในเมืองคุรุคราม รัฐหรยาณา แต่จากนั้นพ่อของเธอเกิดได้รับบาดเจ็บจนไม่สามารถเดินได้ อีกทั้งในสถานการณ์ที่เมืองถูกล็อกดาวน์เพราะโควิด 19 ทำให้ทั้งคู่ขาดรายได้ แทบไม่สามารถหาเงินมาจ่ายค่าเช่าที่พักได้อีก ดังนั้น ก่อนที่จะถูกเจ้าของบ้านไล่ กุมารีจึงชวนพ่อกลับบ้านเกิดในหมู่บ้านที่รัฐพิหาร

ด้าน โมฮาน ปัสวัน พ่อของกุมารี เล่าว่า ในช่วงเวลาที่มืดมน ลูกสาวของเขาแนะนำให้กลับบ้านเกิดกัน แต่เขาคิดว่าคงทำได้ยาก เพราะเขากับลูกคงไม่สามารถหารถไฟหรือรถบัสเพื่อเดินทางได้ อีกทั้งตัวเขาเองก็ยังเดินไม่ได้ แต่แล้วกุมารีก็แนะนำว่าให้ปั่นจักรยานไปกันแทน

ด้วยเหตุนี้สองพ่อลูกจึงรวบรวมเงินทั้งหมด นำมาซื้อรถจักรยานคันหนึ่ง แล้วก็เริ่มออกเดินทางกันโดยให้ผู้เป็นพ่อซ้อนท้าย มีลูกสาวนั่งเป็นคนออกแรงปั่น พวกเขาเริ่มเดินทางกันตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม จนในที่สุดก็ถึงจุดหมายในวันที่ 16 พฤษภาคม

ความเสียสละของลูกสาวที่ยอมทุ่มแรงกายปั่นจักรยานเพื่อพ่อ ไม่ได้สร้างความประทับใจเฉพาะคนในอินเดียเท่านั้น แม้แต่ อิวานก้า ทรัมป์ ลูกสาวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ก็ยังทวีตข้อความชื่นชมเด็กสาวคนนี้ลงโซเชียลมีเดีย และที่น่ายินดีไปยิ่งกว่านั้น คือเรื่องของเด็กสาวได้ทราบไปถึงทางสมาพันธ์จักรยานแห่งอินเดีย จนกุมารีได้รับข้อเสนอให้มาคัดตัว โดย ออนการ์ ซิงห์ ประธานสมาพันธ์ เผยว่า หากกุมารี นักเรียนชั้น ม.2 คนนี้ผ่านการทดสอบ เธอจะได้รับเลือกให้เป็นเด็กฝึกใน National Cycling Academy ที่กรุงเดลี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ หลังจากนี้

“เราได้คุยกับกุมารีแล้วครับ และแจ้งว่าเธอจะถูกเรียกตัวมาเข้ารับการคัดเลือกที่เดลี หลังปลดล็อกดาวน์แล้ว โดยทางเราจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทั้งค่าเดินทางและที่พักให้ทั้งหมด หากเธออยากพาผู้ติดตามจากที่บ้านมาด้วยก็ได้ ซึ่งเราจะหารือกับหน่วยงานของสมาพันธ์ในรัฐพิหาร ว่าจะพาเธอมาคัดตัวที่เดลีได้อย่างไร” ซิงห์ ระบุ

สำหรับเหตุผลเบื้องหลังการเรียกตัวกุมารีมาคัดตัวนั้น ซิงห์ ชี้ว่า การที่กุมารีสามารถปั่นจักรยานในระยะทางร่วม 1,200 กิโลเมตรได้นั้น แสดงว่าเธอต้องมีอะไรบางอย่างในตัว “มันไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ ร่างกายของเธอต้องมีความแข็งแกร่งและความอดทน ทำให้เราอยากทดสอบเธอ”

(Visited 2,592 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry