สุดอึ้ง! นายกเล็กเปรู ลงโลงแกล้งตาย ตีเนียนหนีตำรวจ หลังฝ่าเคอร์ฟิวไปก๊งเหล้า

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า เจมี่ โรแลนโด เออร์บินา ทอร์เรส นายกเทศมนตรีเมืองตันตารา เมืองเล็ก ๆ ที่อยู่ทางตอนใต้ของเปรู ตกเป็นกระแสข่าวฉาว หลังจากที่เขาลงไปนอนในโลงศพ แกล้งทำเป็นตายเพราะติดโควิด 19 (COVID-19) ขณะที่ตำรวจบุกเข้ามาจับเขาฐานฝ่าฝืนมาตรการล็อกดาวน์ ด้วยการแอบมาดื่มเหล้าสังสรรค์กับเพื่อน

โดยจากภาพที่ทางตำรวจถ่ายไว้ได้เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม เผยให้เห็นนายทอร์เรสที่สวมหน้ากากอนามัย กำลังนอนนิ่งอยู่ในโลงศพ แกล้งทำเป็นว่าตัวเองตายไปแล้วหวังหลีกหนีการจับกุมของตำรวจ อย่างไรก็ตามลูกไม้ตื้น ๆ นี้ใช้ไม่ได้ผล สุดท้ายเขาก็ถูกรวบตัวไปจนได้ ฐานละเมิดเคอร์ฟิวและกฎการรักษาระยะห่างทางสังคม ในช่วงที่ประเทศมีการล็อกดาวน์เพื่อสกัดโควิด 19 ทั้งนี้ ตำรวจชี้ว่าตอนที่ถูกจับไป นายทอร์เรสยังมีอาการมึนเมาอยู่

อนึ่ง นายทอร์เรสตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จากชาวเมืองมาพักใหญ่แล้ว เรื่องไม่ยอมดำเนินการมาตรการใด ๆ อย่างจริงจังเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ภายในเมือง ในขณะที่เมืองต่าง ๆ ทั่วเปรูถูกรัฐบาลกลางสั่งล็อกดาวน์ตั้งแต่ 66 วันก่อนหน้า แต่ นายทอร์เรสกลับอยู่ในเมืองของเขาเพียง 8 วันก่อนจะหายตัวไป

นายทอร์เรส กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งในการประชุมเมืองเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม เพื่อให้คำอธิบายปกป้องตัวเองจากข้อกล่าวหาต่าง ๆ จากชาวบ้านที่โกรธแค้น ทั้งในเรื่องความล้มเหลวในการตรวจสอบการรักษาความปลอดภัยในเมือง ซึ่งควรจะป้องกันไม่ให้คนนอกเข้ามาในเมืองได้ แม้แต่เจ้าหน้าที่ซึ่งอยู่ภายใต้การบริหารงานของเขา ก็ยังออกมาแฉเรื่องที่เขาไม่ยอมเปิดสถานที่กักกันโรคฉุกเฉิน

(Visited 235 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry