สุดช็อก! ลุงติดโควิด ไอใส่หนุ่มวัยรุ่นที่สถานีรถไฟ ก่อนไปตายคาโบกี้ (ชมคลิป)

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากกรณีลุงวัย 57 ปีเสียชีวิตบนขบวนรถไฟ กรุงเทพสไหงโกลก โดยเสียชีวิตเมื่อวันมี่ 30 มี.ขณะรถไฟผ่านอ.ทับสะแก .ประจวบคิรีขันธ์ ต่อมานายฐากูร อินทรชม ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ระบุว่า จากผลการชันสูตรเบื้องต้นหลังเกิดเหตุ แพทย์สันนิษฐานว่าชายอายุ 57 ปี คนดังกล่าวเสียชีวิตจากโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นโรคประจำตัว ต่อมาจากการตรวจคัดกรองอย่างละเอียด พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

โดยทาง รฟท.ได้สั่งการกักตัว 14 วัน และรอตรวจคัดกรอง สำหรับเจ้าหน้าที่ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้เสียชีวิตรายนี้ทั้งหมด ได้แก่ พนักงานรถนอน พนักงานขายตั๋วที่สถานีบางซื่อ และตำรวจรถไฟ รวมทั้งสั่งให้นำรถขบวนดังกล่าวไปกักเป็นเวลา 2 วันเพื่อพ่นยาฆ่าเชื้อ และอบฆ่าเชื้อ รวมทั้งให้นำเครื่องนอน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูเตียงและอุปกรณ์ที่สัมผัสกับตัวผู้ป่วยไปฆ่าเชื้อทั้งหมดแล้ว

ล่าสุดค่ำวันที่ 1 เม.ย. นายฐากูร อินทรชม ผอ.ฝ่ายปฏิบัติการเดินรถของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิดสถานีรถไฟบางซื่อ จับภาพลูงคนที่เสียชีวิตบนขบวนรถไฟ กำลังเดินไปที่ห้องขายตั๋ว โดยเดินกระเผลก มีไม้ค้ำ ปรากฏว่าลุงคนนี้กลับไอใส่วัยรุ่นชายคนหนึ่งซึ่งยืนรอคิวอยู่ ก่อนยืนอยู่สักพักแล้วถึงเดินไปอีกช่อง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 30 มี.ค.

นายฐากูร อินทรชม เปิดเผยว่าจากการดูกล้อง CCTV ที่ติดตั้งอยฟุ่ภายในสถานีบซื่อจะเห็นว่า ชายคนดังกล่าวได้เดินเข้ามาบริเวณช่องขายตั๋วของสถานีบางซื่อ เมื่อเวลา 14.56 ซึ่งคาดว่าคงเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นวันที่ 30 มี.ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ผู้ตายเดินทาง เพราะจากการตรวจสอบย้อนหลังพบว่า วันที่ผู้ตายเดินทางมาซื้อตั๋วนั้นเป็นเวลา 10.00 .

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ CCTV พบว่าชายคนดังกล่าวไอรดผู้ชายคนหนึ่งในช่องขายตั๋วซึ่งขณะนี้ การรถไฟฯ ได้ประสานตำรวจรถไฟให้ตามหาชายคนดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่พบ ทั้งนี้ หากบุคคลใดพบเห็นหรือรู้จักชายที่ถูกไอรดใส่ ขอให้แจ้งขอให้เจ้าตัวไปพบแพทย์โดยด่วน เพื่อตรวจว่าติดเชื้อหรือไม่ หากยังตรวจไม่พบ ให้กักตัวดูอาการ 14 วัน

 

โพสต์โดย Ake Srisuwan เมื่อ วันพุธที่ 1 เมษายน 2020

 

Cr. ข่าวสด – Ake Srisuwan

(Visited 1,217 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1