การคลัง ให้โอกาสแก้ไขข้อมูล ยกเลิกขอรับเงิน 5000 ก่อนจะโดนดำเนินคดี

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันนี้ 1 เม.ย.63 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์นี้ กระทรวงการคลังเตรียมให้ผู้ที่ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวที่ถูกต้องหรือแจ้งสามารถยกเลิกการขอรับเงินเยียวยาดังกล่าวผ่านเว็ปไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com เพราะมีการสอบถามมาเป็นจำนวนมาก เพราะเงื่อนไขการลงทะเบียนกำหนดชัดว่าถ้าแจ้งข้อมูลเท็จ อาจมีความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กฎหมายแพ่ง กฎหมายอาญาได้

โดยขณะนี้ กระทรวงการคลังกับธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นผู้ทำระบบการลงทะเบียนกำลังหารือกันว่า จะหาทางแก้ไขในเว็ปไซต์เพื่อเปิดโอกาสให้กรณีผู้ที่ลงทะเบียนมีความผิดพลาดในแง่ข้อมูลสามารถเข้าไปแก้ไขหรือยกเลิกการรับเงินเยียวยา กรณีที่คุณสมบัติไม่ตรงตามที่รัฐบาลกำหนด เพื่อเป็นทางลงให้ เพราะถ้าไม่แก้ไขจะถือว่า ผู้ลงทะเบียนจงใจให้ข้อมูลเท็จ ซึ่งผิดกฎหมาย

นายลวรณ ยอมรับว่ามีคนบางกลุ่มมาลงทะเบียนหวังจะได้รับเงินเยียวยา ขอย้ำว่ากระทรวงการคลังตรวจสอบอย่างเข้มงวด ส่งข้อมูลไปให้หน่วยงานอื่นๆร่วมตรวจสอบกว่า 10 แห่ง ซึ่งกลุ่มคนที่ไม่เข้าเกณฑ์ และไม่ได้รับเงินเยียวยาแน่ๆเช่น คนที่ทำงานที่บ้าน แต่ยังได้รับเงินเดือนเท่าเดิม คนที่ได้รับผลกระทบมาก่อนเกิดปัญหาโควิด-19 คนค้าขายไม่ได้อยู่แล้วจากระบบเศรษฐกิจก่อนหน้านี้

(Visited 2,940 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry