ส่องลิงหัวโจก ล่าสุด หลังลิงนับพันยกพวกตีกันเละ เผยชนวนเหตุ-บ้างเชื่อลางร้าย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 12 มี.ค. 63 หลังจากเหล่าลิงที่อาศัยอยู่บริเวณปรางค์สามยอดและที่โรงภาพยนตร์มาลัยราม่าเก่า ยกพวกข้ามฝั่งปะทะเดือด 2 รอบ เพื่อแย่งอาหารจากลิงตลาดสดเทศบาลเมืองลพบุรี และลิงตึกเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา สร้างความตื่นตกใจให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนน เนื่องจากมีลิงน้อยใหญ่ทั้งฝั่งปรางค์สามยอด และ ฝั่งตลาดนับพันตัว ทะเลาะกัน กัดกันอย่างดุเดือดบนถนนโดยไม่สนใจรถราที่วิ่งผ่าน ส่งผลให้มีลิงได้รับบาดเจ็บจากการกัดกันไปหลายตัว สร้างความกังขาให้กับพี่น้องประชาชนชาวลพบุรีถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางรายเชื่อเป็นลางร้าย

 

 

เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เพื่อเฝ้าดูพฤติกรรมของลิงทั้งสองฝั่งหลังเกิดเหตุยกพวกตีกันราวสงครามกลางถนน พบว่า ฝั่งปรางค์สามยอด สถานที่ให้อาหารมีบรรดาเจ้าจ๋อน้อยใหญ่ เริ่มออกมาคุ้ยหาอาหารเก่า กัดแทะเล็มหญ้า คุ้ยหาเศษอาหารจากกองขยะกิน และนั่งรอคนนำอาหารมาให้ด้วยความหิวโหย โดยยังไม่มีอาหารใหม่มาเพิ่มเติม ต่างจากสถานที่ให้อาหารลิงที่ตลาดเทศบาล ลิงตึกฝั่งสถานีรถไฟ ในช่วงเวลาเดียวกันยังไม่มีลิงลงมาหาอาหารสักตัวเดียว ขณะที่ลิงหัวโจกยังดูลาดเลาอยู่มุมตึก

 

จากการสอบถามนายพัฏกร วิชญ์พลากร อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่การรถไฟฯ ที่กำลังเปลี่ยนถ่ายน้ำในอ่างให้ลิง ผู้ที่คลุกคลี คุ้นเคยอยู่กับลิงลพบุรี มาเป็นเวลานาน เล่าว่า สถานที่ให้อาหารตรงนี้ เวลาประมาณ 08.00-09.00 น. ลิงตึก ลิงตลาด ถึงจะมากินอาหาร จากเจ้าหน้าที่ ที่นำมาให้ จากประชาชน นักท่องเที่ยว และอาหารที่เหลือจากการไหว้เจ้าพ่อพระกาฬ จะมีผู้นำมาให้ถึงที่ ซึ่งที่ตรงนี้ลิงจะมีกินตลอดเวลา และลิงที่หน้าศาลพระกาฬจำนวนกว่า 100 ตัว ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมักชอบให้อาหารลิงเป็นการส่วนตัว เนื่องจากลิงตรงนี้มีนิสัยคุ้นกับคน ไม่ก้าวร้าว ดุร้าย สามารถถ่ายภาพ บันทึกภาพเป็นที่ระลึกได้

 

 

ทั้งนี้ชนวนเหตุหลัก ที่ทำลิงลูกศิษย์เจ้าพ่อพระกาฬ บาดหมางทะเลาะทำร้ายกันอย่างดุเดือดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน สืบเนื่องมาจากความหิวโหย อดอยาก ที่ลิงปรางค์สามยอดจำนวนมาก มักจะได้อาหารในมื้อเดียวคือช่วงเวลาเช้าเท่านั้น อาหารมีไม่เพียงพอ และไม่มีประชาชน นักท่องเที่ยวเดินมาถึงจุดนี้ 1 ปี จะได้กินอย่างอิ่มหนำสำราญจากการจัดโต๊ะจีนลิงเท่านั้นจึงได้ตัดสินใจข้ามฝั่งแย่งอาหารเพื่อความอยู่รอด ผิดจากลิงศาลพระกาฬ ลิงตลาด และลิงตึก ที่มีอาหารสดใหม่กินตลอดทั้งวันอย่างเหลือเฟือ

 

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 3,399 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry