ชาวบ้านฮือไล่! เจ้าอาวาสตีท้ายครัว รับเป็นรูปตัวเอง ปัดมั่วสีกา เก็บของหนี มีกระเป๋าสีกา

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ความคืบหน้ากรณีนายสิทธิชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ได้ร้องเรียนว่า พระที่เป็นเจ้าอาวาสวัดกะไหล ต.กะไหล อ.ตะกั่วทุั่ง จ.พังงา ได้ลอบเป็นชู้กับอดีตภรรยาของตนเอง เปิดห้องเช่าให้อยู่และแวะเวียนมาหากันเป็นประจำ นั้น หลังจากเรื่องอื้อฉาวเกิดขึ้น ได้มีการสอบสวนสืบสวนของคณะสงฆ์ โดยมี พระครูวิศิษฐศาสนการ เจ้าคณะจังหวัดพังงา เป็นประธาน พระครูวรธรรมวิมล เจ้าคณะอำเภอตะกั่วทุ่ง พระวินยาธิการ เลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพังงา ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดพังงา และพยาน ได้เชิญตัวเจ้าอาวาสที่ก่อเหตุดังกล่าว มาสอบถามหาข้อมูลเหตุที่เกิดขึ้น

โดยเจ้าอาวาส ให้การสารภาพว่า ภาพที่ไม่เหมาะสมแก่สมณสารูป ที่ถูกเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลเป็นตนเองจริง แต่ไม่ได้มั่วสีกาแต่อย่างใด ทางคณะสงฆ์เพื่อยุติปัญหาและไม่ให้เกิดความเสื่อมศรัทธาแก่คณะพุทธบริษัท จึงมีมติถอดถอนให้พ้นจากตำแหน่งเจ้าอาวาส และให้ออกจากวัด ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ย. เป็นต้นไป ส่วนข้อกล่าวหาให้ลาสิกขาบท คณะสงฆ์เผยว่า หลักฐานไม่เพียงพอถึงขั้นต้องลาสิกขา

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัด ว่า นายอาภา โก้สกุล รองนายกอบต.กะไกล นายมานิตย์ ลิ่มสกุล ที่ปรึกษานายก อบต.กะไหล นายจักรกฤช งานดี กำนันตำบลกะไหล ได้เดินทางมาที่วัดดังกล่าว พร้อมกับชาวบ้านจำนวนมากที่รวมตัวประท้วงให้เจ้าอาวาสที่ก่อเหตุอื้อฉาวออกจากพื้นที่ ส่วนตัวเจ้าอาวาสนั้นไม่อยู่ที่วัด อ้างว่าไปทำธุระในตัวจังหวัด แต่บริเวณหน้ากุฏิได้มีการเก็บข้าวของเครื่องใช้ใส่ถุงดำและกระเป๋าเดินทางคล้ายเตรียมตัวย้ายที่อยู่อาศัย อีกทั้งยังพบกระเป๋าคล้ายของผู้หญิงอีกด้วย

ขับ

Cr. ข่าวสด

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry