สั่งด่วน! ปิดโรงเรียน 14 วัน ครูส่องเฟซบุ๊กผู้ปกครอง เจอเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 28 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.สวงษ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ประกาศปิดการเรียนการสอน 1 วัน เนื่องจากมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลเดินทางกลับมาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งประเทศเสี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้สั่งการปิดด่วนเมื่อคืนนี้ พร้อมให้ครูและบุคลากรของโรงเรียน เดินทางมาประชุมพร้อมทำความสะอาดโรงเรียนทั้งหมด

 

 

จากนั้นได้ประสานขอเจ้าหน้าที่จากทางเทศบาลนครเชียงใหม่ แจ้งไปยังสาธาณสุข จังหวัดเชียงใหม่เพื่อดำเนินฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทุกห้อง ทุกชั้น ทุกอาคาร ตลอดจนตามจุดที่นั่งด้านนอกโรงเรียน และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในอากาศภายนอกเพิ่มเติม ขณะเดียวกันมีการประชุมหารือร่วมกันเพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

 

dav

 

ดร.สวงษ์ กล่าวว่า หลังจากมีคุณครูพบเฟซบุ๊กผู้ปกครองรายหนึ่งเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 18 ก.พ.แล้วเดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ช่วงเมื่อเวลา 20.00 น. และพบว่ามีลูกเรียนที่โรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ จึงกังวลต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ถึงจะผ่านมาตรการคัดกรองจากสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินเชียงใหม่ก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันจึงประกาศปิดเรียนช่วงดึกเมื่อวานนี้ พร้อมดำเนินการทำความสะอาดใหญ่ ทำการฆ่าเชื้อจุดต่างๆ ทั้งภายนอกภายในโรงเรียนทั้งหมด ส่วนผู้จะเดินทางเข้าออกต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

 

dav

 

อย่างไรก็ตามทางโรงเรียนจะขอปิดการเรียนการสอนเพิ่มตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.-13 มี.ค. รวมเป็น 14 วัน ซึ่งเป็นวงรอบตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 แก่เด็กนักเรียน ครู และบุคลากร เพื่อเกิดความมั่นใจไม่มีการแพร่ระบาดติดไวรัสโควิด-19 พร้อมประสานไปยังผู้ปกครองและติดตามเด็กๆ เพื่อนนักเรียน ที่เรียนด้วยกันกับน้องด้วย 25 คน เพราะมีความใกล้ชิด นอกจากนี้กิจกรรมต่างๆ ของทางโรงเรียนจะมีการประชุมหารือร่วมกันอีกครั้ง ทั้งการเปิดรับสมัคร การสอบของนักเรียนที่ตกค้าง

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 1,549 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry