จับได้แล้ว! มือปืนโหดบุกยิงอดีตภรรยา เผยล้อมคนร้ายนานกว่า 10 ช.ม. เกลี้ยกล่อมให้มอบตัว

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

สืบเนื่องจากกรณีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภายในห้างสรรพสินค้า ในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน  เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุมนั้น แม่ของนายดนุสรณ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 10 ชั่วโมง ซึ่งตลอดการเกลี้ยกล่อมนั้น นายดนุสรณ์ได้มีการขู่จะปลิดชีพตัวเอง ก่อนตำรวจจะเข้าทำการจับกุมตัวได้ในเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันนี้

 

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 04.30 น. วันนี้ (19 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกับ กก.สส.บก.น.1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ หรือเจ อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลาง ปืนยี่ห้อโคลท์ ขนาด .45 เครื่องกระสุน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน 2 ซอง ซึ่งเป็นอาวุธใช้ในการก่อเหตุ ได้ที่ ต.ห้วยแม่เพียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.154/2563 ลงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

โดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน”

จากสอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหากลับมายัง สน.พญาไท เพื่อทำการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า เช้าวันนี้ (19 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เเล้ว ตามหมายจับศาลอาญา ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) รับทราบเรื่องดังกล่าวเเล้ว และฝากขอบคุณชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่าน ที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชน

(Visited 5,209 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry