สุดสงสาร! เดินกลับบ้าน 4 วันยังไม่ถึง เถ้าแก่ขี้โกง หลอกยืมเงิน เบี้ยวค่าจ้าง กินมะขามประทังชีวิต

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบเห็น 2 หนุ่มสาวกำลังก้มหน้าก้มตาเดินเท้า มาตามถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี–ศรีมหาโพธิ) ขาล่องฉะเชิงเทรา ช่วงบริเวณก่อนถึง ร.ร.สายมิตรศึกษา ต.กบินทร์ อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี

จึงลงพื้นที่พบ นายจำเริญ สุภะตะ อายุ 36 ปี และ นางแถว สีทอง อายุ 53 ปี สามีภรรยา กำลังเดินอยู่ริมถนน ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดย นายจำเริญ กล่าวว่า ตนพาภรรยาเดินทางไปทำงานกับนายจ้าง ผู้รับเหมารายย่อยที่รู้จักกันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กับเพื่ิอนร่วมงาน 4-5 คน ที่ตัวเมืองโคราชจากนั้นก็ถูกนายจ้างยืมเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ต่อเติมภายในบ้านที่รับเหมา โดยอ้างว่าเงินไม่พอ พอเงินออกตนก็จะขอเบิกเงินค่าแรง แต่นายจ้างแอบหนีไปแล้ว ทิ้งพวกตนกับลูกน้อง 2-3 คนไว้ที่ทำงาน

เมื่อนายจ้างปิดห้องหนีแบบนี้ตนจึงจัดสินใจพาภรรยาเดินเท้ากลับบ้านพร้อมกับเพื่อนร่วมงาน ซึ่งตนเดินทางมาตามทาง 4 วัน ยังไม่มีใครจอดรถถามสักคน หิวก็หาเก็บมะขามริมทาง เก็บเล็มหายอดกระถินกินประทังความหิว มีบ้างขอข้าวเขากิน และขอข้าวพระที่เดินบิณฑบาตรกิน เมื่อเช้าขณะที่หยุดพักที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร พลเมืองดีเห็นจึงทำข้าวกล่องมาให้กิน

นายจำเริญ กล่าวว่า จะไม่ทวงถามเงินที่เถ้าแก่ ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน รู้จักกัน ที่ยืมไป 7,000 บาท ทั้งเก่าใหม่ถามไปก็ไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาเคยทวงถามแล้วก็ไม่ให้สักที ไม่อยากพูดอะไรถึงเถ้าแก่แล้ว อยากจะบอกว่าโกงค่าแรงคนต่อไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีกิน โกงต่อไป จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ส่งขึ้นรถสองแถวควักเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งเป็นค่ารถประจำทางไปรอรถที่ท่ารถอีกต่อหนึ่งที่บ้านกรอกสมบูรณ์ เพื่อกลับ จ.ชลบุรี

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 2,877 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry