สำนักงานกิจการยุติธรรม เผยวิธีการอุ้มบุญอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

ภายหลัง บช.ก. สนธิกำลังหลายหน่วยงานนำหมายจับปูพรมบุก 10 จุด กทม. – ปริมณฑล ทลายเครือข่าย อุ้มบุญ ข้ามชาติ ช่วย 2 หนูน้อย รวบนายทุนผัวเมียชาวจีน พร้อม 7 สาวไทย รับจ้างตั้งครรภ์ ผงะส่งออกทารกไม่ต่ำกว่า 50 คน เผยสถานพยาบาลมีเอี่ยว 9 แห่ง เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

สำนักงานกิจการยุติธรรม เผย กฎหมายน่ารู้ : 56 “อุ้มบุญอย่างไรไม่ผิดกฎหมาย” ระบุ ปัจจุบันการอุ้มบุญในประเทศไทยสามารถทำได้ แต่ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม การให้ผู้อื่นตั้งครรภ์แทน กำหนดให้ทำได้เฉพาะคู่สามีภรรยาที่ชอบด้วยกฎหมาย เท่านั้น การอุ้มบุญในประเทศไทยจึงถือว่ายังมีข้อจำกัดต่อผู้ที่ต้องการมีบุตร เพราะฉะนั้น การอุ้มบุญมีข้อควรรู้และข้อห้ามของหญิงตั้งครรภ์แทน รวมถึงเด็กที่จะคลอดออกมาด้วย ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ. 2558 อีกด้วย หากมีข้อสงสัย หรือต้องการคำปรึกษาสามารถติดต่อได้ที่ กลุ่มคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ ชั้น 4 กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข หมายเลขโทรศัพท์ 02-193-7000 ต่อ 18419 หรือ 18418 และเฟซบุ๊ก กลุ่มคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์

ทั้งนี้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เปิดเผย รายชื่อโรงพยาบาล/สถานพยาบาลที่ให้บริการเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ (ข้อมูล ณ 23 มกราคม 2563)

(Visited 526 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry