สาวไลฟ์สดตั้งวงกินเหล้าริมถนนสาธารณะ ตำรวจเลยตามมาจับถึงที่

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก “Social Hunter” เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ ที่วัยรุ่นสาวพร้อมกลุ่มเพื่อน กำลังนั่งดื่มกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ท้ายรถกระบะอยู่ริมถนนในจังหวัดชลบุรี พร้อมกับถ่ายทอดสดลงโซเชียลมีเดีย หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้ามาดำเนินการจับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว แต่ทว่า หญิงสาวคนดังกล่าวกับโพสต์ว่า “นั่งกินเหล้าท้ายรถเฉย ก็โดนจับนะค่ะ พร้อมฝากแชร์ข้อความดังกล่าว”

ทำให้เพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้อธิบายถึงข้อกฎหมายตามพรบ.ครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฯ ชี้แจงพฤติกรรมการดื่มเหล้าในที่สาธารณะ มีเนื้อหาว่า “เรื่องของเรื่อง คือ กลุ่มนี้ตั้งวงกินเบียร์อยู่ริมถนน แล้วมีถ่ายทอดสดทาง จนท. มาพบจึงเข้าทำการจับกุม นางไม่พอใจการทำหน้าที่ของ ตร. แล้วคิดว่าตัวเองถูก มานี่มา..จะบอกให้ว่า..ควรรู้กฎหมายมากขึ้น ก่อนจะโดนอีกคดี

ดื่มสุรา เบียร์ ขณะขับรถ อยู่ในรถ อยู่บนรถขณะอยู่ถนนผิดกฎหมายนะครับ การดื่มสุราหากดื่มผิดที่ผิดทางเป็นความผิดตาม พรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 กล่าวคือ ดื่มในวัด สถานที่ประกอบพิธีฯ ในโรงพยาบาล สถานพยาบาล ร้านขายยา สถานที่ราชการ โรงเรียน สถานศึกษา ปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส สวนสาธรณะ สถานที่ที่ รมต. ประกาศสำนักนายกฯ 23 ก.ค. 55 (มีผลบังคับเมื่อวันที่ 8 ส.ค.55 )  โทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท

สรุป ดื่มเหล้าขณะอยู่ในรถ (บนท้องถนน) ผิดตามพรบ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 ส่วนปรับ 50,000 ต้องดูว่าโดนกี่ข้อหา นะ”

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry