สุดเซ็ง! นักศึกษาสาว ม.ดัง เดือดร้อนหนัก ถูกเอารูปไปใช้ ขายตัวไซด์ไลน์ เหยื่อเปย์ 2 แสน!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 นักศึกษาสาววัย 19 ปี จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดัง เดินทางเข้าพบ นายรณณรงค์ แก้วเพรช ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อร้องเรียนว่า ถูกมิจฉาชีพนำรูปภาพไปแอบอ้าง รับงานไซด์ไลน์ ขายบริการทางเพศ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย จนทำให้เกิดความเสียหาย

โดย นักศึกษาสาวผู้เสียหาย เผยว่า เพื่อนของเธอส่งรูปที่มีคนส่งข้อความมาถามซื้อบริการทางเพศจากเธอจำนวนมาก เมื่อเห็นแล้วก็รู้สึกตกใจ เพราะเป็นรูปของเธอจริงที่ลงไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัว แต่มีคนแอบอ้างนำไปใช้หลอกขายบริการ รับงานไซด์ไลน์ตามสถานที่ต่าง ๆ ใน กทม.

 

 

โดยมิจฉาชีพรายนี้ จะคิดราคาประมาณเริ่มต้นที่ 40,000 บาท ซึ่งจะให้ทางผู้ที่ซื้อบริการโอนเงินมาให้ก่อน แล้วแกล้งนัดสถานที่ให้ไปเจอ ก่อนจะบล็อกไลน์หนีไปติดต่อไม่ได้ โดยพบว่ามีผู้หลงเชื่อ ถูกหลอกเกือบ 20 ราย รวมเป็นเงินกว่า 200,000 บาท

 โดยก่อนหน้านี้ นักศึกษาสาวรายนี้ ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) และที่ สภ.ชัยพฤกษ์ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า พบว่า ทางกลุ่มมิจฉาชีพยังนำรูปภาพของเธอไปใช้หลอกลวงเหยื่อให้มาซื้อบริการ โดยเข้าใจผิดว่าเป็นเธอ
ผลที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกอับอาย มีเพื่อน ๆ ส่งรูปภาพมาสอบถามจำนวนมาก และมีเหยื่อที่ถูกหลอกหลายรายติดต่อเข้ามาสอบถาม ซึ่งแม้ว่าเธอจะไม่เป็นคนทำ แต่ก็เกิดความเสียหาย ทั้งเรื่องเรียน ทำงาน และการใช้ชีวิต อีกทั้งยังเชื่อว่า ไม่ได้มีแค่เธอคนเดียวที่ตกเป็นเหยื่อถูกนำรูปมาใช้หาผลประโยชน์ คิดว่าน่าจะมีหญิงสาวหน้าตาดีอีกหลายราย ที่โดนในลักษณะเดียวกันนี้
Cr. One 31
(Visited 1,015 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry