นศ. ไทยในอู่ฮั่น วอนรัฐบาลไทยพากลับบ้าน-ไม่รู้ว่าจะอดอาหารหรือติดเชื้อตาย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งมีจุดเริ่มต้นจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ทำให้รัฐบาลจีนประกาศปิดเมืองอู่ฮั่นห้ามผู้คนเดินทางออกนอกเมืองนั้น ในจำนวนผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองอู่ฮั่นนั้นก็มีคนไทยรวมอยู่ด้วย โดยคนไทยบางส่วนก็ได้เผฟยแพร่ภาพเมืองอู่ฮั่นที่ถูกปิด บรรยากาศตลาด ร้านค้าพากันปิดทำการทั้งหมด รถบนถนนไม่มี ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในหนังราวกับเป็นเมืองร้าง

ล่าสุดวันที่ 26 มกราคม 2563 เฟซบุ๊ก Pasnicha Krutdamrongchai ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ตนเองเป็นนักศึกษาไทยที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยอู่ฮั่น ตอนนี้นักศึกษาส่วนใหญ่มีอาหารไม่เพียงพอเพราะไม่ได้กักตุนอาหารไว้ เพราะได้รับแจ้งเรื่องการปิดเมืองกะทันหันมาก ไม่สามารถออกไปซื้อของได้ เพราะเดินทางไปไหนมาไหนไม่ได้ ตอนนี้เพื่อนนักศึกษาต่างชาติ เช่น อเมริกา ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ก็ได้รับแจ้งจากทางสถานทูตแล้วว่าจะมีการดำเนินการเพื่อเตรียมรับตัวกลับแล้ว ส่วนตนก็รอความช่วยเหลือจากรัฐบาลไทยอยู่ ถ้าอยู่ต่อ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารหรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม ก็มีหลายคอมเมนต์เข้ามาแนะแนวทางการช่วยเหลือ ระบุว่า ทางสถานทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง ฝากแจ้งมาอีกครั้ง ขอให้ชาวไทยที่อยู่ในจีน โปรดลงทะเบียนแจ้งชื่อและข้อมูลการติดต่อ โดยสแกน QR Code ที่อยู่ด้านล่างหรือผ่านเว็บไซต์ thaiconsulpek.mikecrm.com

 

(Visited 1,492 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry