แสบสุดๆ! รวบแก๊งคาร์แคร์ แอบปั๊มกุญแจรถลูกค้า ติดจีพีเอส ก่อนย้อนรอยไปขโมย!

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่1 และ ชุดปฏิบัติการที่2 กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ภายใต้การอำนวยการของ
ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายธนัย จิวการดี อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 35/2563 ลงวันที่ 15 ม.ค. 2563 พร้อมของกลางที่ตรวจยึดไว้ รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค อีแอล 1.8 สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กณ 6011 กรุงเทพมหานคร สวมกับตัวรถหมายเลขตัวถัง MRHFC6630KT108745 และกุญแจรถยนต์ จำนวน 5 อันจับกุมได้ที่ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 19:00 น. โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่1และ2 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ว่าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 20:59 น. น.ส.สุพัตรา มีชัย อายุ 26 ปี
ได้มาแจ้งความว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค 1.8 อีแอล สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กก 8693 กรุงเทพมหานคร ไปจอดยังลานจอดรถของร้านเอ็มคลับ ซ.ประดิษฐ์มนูญธรรม 19แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร และไปทำงานซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง

จนกระทั่งเวลา 18.30น. ผู้เสียหายได้มาที่ลานจอดรถและพบว่ารถยนต์ของตนได้ถูกคนร้ายลักไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จึงได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและรวบรวมหลักฐานจนกระทั่งได้ทราบและได้ขอให้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายสรศักดิ์หรือเบียร์ ธีรเวชสุนทร อายุ 39 ปี และ นายชัยวัฒน์หรือสิงห์ ธีรเวชสุนทร อายุ 36 ปี  ในข้อหา”ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร”

 

 

ส่วนพฤติการณ์ในการก่อเหตุนั้น เมื่อผู้เสียหายได้นำรถยนต์เข้าไปทำเคลือบแก้วที่ร้านเบียร์ชลบุรีประดับยนต์ ซ.นาคนิวาส16 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นร้านของนายสรศักดิ์ หรือเบียร์ ธีรเวชสุนทร ซึ่งเมื่อผู้เสียหายนำรถยนต์มาจอด นายสรศักดิ์ หรือ เบียร์ ธีรเวชสุนทรและนายชัยวัฒน์หรือสิงห์ ธีรเวชสุนทร พี่น้อง 2 คนจะให้ช่างกุญแจที่ติดต่อมาเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ และเมื่อทำการเคลือบแก้วให้กับลูกค้าเสร็จจึงได้แจ้งให้ลูกค้ามาเอารถยนต์กลับไป

โดยที่รู้ว่า ผู้เสียหายจะนำรถยนต์ไปจอดที่ลานจอดรถยนต์ของร้านเอ็มคลับและบางคันที่เป็นลูกค้าสัญจรที่เพิ่งเคยผ่านมา นายสรศักดิ์ หรือ เบียร์ ธีรเวชสุนทร และนายชัยวัฒน์ หรือ สิงห์ ธีรเวชสุนทร จะแอบติดจีพีเอสติดเพื่อติดตามได้ว่ารถยนต์ของลูกค้าไปจอดที่ใดเพื่อที่จะหาโอกาศเหมาะใช้กุญแจที่ทำการก็อปปี้ไว้เปิดประตูและขับไปให้นายธนัย จิวการดี ที่เป็นตัวการใหญ่สั่งการให้ทั้ง 2 คนกระทำการดังกล่าว

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้นำกุญแจไปขับเอารถยนต์ของผู้เสียหายออกไปและนำไปฝากเก็บไว้กับนายธนัย จิวการดี ซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถในย่านบางใหญ่ และเมื่อ วันที่ 15 ม.ค. 2563 ชุดจับกุมของ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สน.โชคชัย ให้ข้อมูลและขอให้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อนำกลับมาคืนให้กับผู้เสียหาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. จึงได้ให้สายลับทำการสืบหากับผู้รับจำนำในย่านพื้นที่อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จนกระทั่งได้ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว นายสรศักดิ์หรือเบียร์ ธีรเวชสุนทรและนายชัยวัฒน์หรือสิงห์ ธีรเวชสุนทร ได้นำมาไว้กับนายธนัย จิวการดีและเมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบรถยนต์คันดังกล่าวกับนายนายธนัย จิวการดีจริง จึงได้เชิญตัวมาที่กก.2 บก.สส.บช.น. เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ

จากการตรวจค้นพบว่านายธนัย จิวการดี ได้เก็บกุญแจรถยนต์ที่มีการก็อปปี้กุญแจรถยนต์ของลูกค้าอีก จำนวน 5 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและกุญแจจำนวน 5อันไว้และจับกุมตัวนายนายธนัย จิวการดี ตามหมายจับของศาลอาญา นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และแจ้งให้ผู้เสียหายได้ทราบถึงการตรวจยึดรถยนต์ในครั้งนี้เพื่อนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าวแล้ว

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 1,618 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry