งานเข้า! ตร.ลำพูน สั่งหาตัวหนุ่มสวมไอ้โม่งคอสเพลย์โจรปล้นทองเดินห้าง ปรับทัศนคติ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญคนร้ายใช้อาวุธปืนสั้นติดที่เก็บเสียง บุกเดี่ยวชิงทอง ร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขา จ.ลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี ยิงพนักงานหญิง ลูกค้าภายในห้าง และเด็กชายวัย 2 ขวบ เสียชีวิตรวม 3 ราย และบาดเจ็บสาหัสอีก 4 ราย เกิดเหตุเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอไปนั้น

โดยพบว่าโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพคนที่แต่งตัวเลียนแบบโจรปล้นทองที่ยังไม่สามารถจับตัวได้ โดยมีทั้งคนแต่งตัวเลียนแบบลงเฟซบุ๊กโพสต์เป็นเรื่องสนุกสนาน รวมทั้งมีการถ่ายภาพชายคนหนึ่งซึ่งแต่งตัวคล้ายโจรปล้นทองไปเดินที่ห้างบิ๊กซี ลำพูด และมีการแชร์ภาพดังกล่าววิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ข้อความว่า พ.ต.ท.มรกต ศิริชัย รอง ผกก.สส. สภ.นิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน ได้ประกาศตามหาตัว ชายคนดังกล่าวเพื่อนำมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

จากการสอบถามเพิ่มเติม พ.ต.ท.มรกต เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่าชายคนดังกล่าวได้สวมผ้าบัฟคลุมศรีษะคล้ายกลุ่มคนขี่รถจักยาน โดยเดินเข้ามาดูของในห้างช่วงเวลาเที่ยง ซึ่งพนักงานที่เห็นบุคคลนี้ระบุว่าชายคนดังกล่าวเหมือนเข้ามาดูของแต่ไม่ได้พูดอะไร จากนั้นก็เดินกลับออกไป โดยที่คนในห้างก็ไม่ได้แตกตื่นในเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเฝ้าสังเกตและเตือนผู้ที่จะสวมหมวกหรือผ้าปิดบังใบหน้า เพื่อไม่ให้ประชาชนคนอื่นเกิดความระแวงและแตกตื่น เนื่องจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ ตรวจตราห้างต่างๆ ที่อยู่ในเขตรับผิดชอบอยู่ หากประชาชนพบเจอบุคคลที่ไม่น่าไว้ใจใส่โม่งปิดบังใบหน้าหรือแต่งกายอำพรางหน้าตารู้สึกไม่ปลอดภัย ให้สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทันที

 

 

Cr. ข่าวสด

(Visited 1,043 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1