ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประกาศยินดีที่จะช่วยฝ่ายค้าน หากทำตามข้อเรียกร้องนี้ได้

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

4 ม.ค. 62 – ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ยินดีที่จะช่วยฝ่ายค้าน ถ้าหากทำสิ่งต่อไปนี้ได้อย่างชัดเจนเป็นความจริงเชิงประจักษ์

1. ค้านการทำงานของรัฐบาลเพื่อผลประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ค้านเพื่อล้มรัฐบาล

2. ข้อกล่าวหารัฐบาลทุกประเด็นมีหลักฐานที่จับต้องได้ ไม่ใช่ตีกินด้วยคำพูดลอยๆ ไร้หลักฐาน

3. พูดออกมาชัดๆว่ารัฐบาลทำไม่ดีเรื่องอะไร ไม่ดีอย่างไร ประเทศชาติและประชาชนเสียหายอย่างไร

4. สิ่งที่บอกว่ารัฐบาลทำไม่ดีนั้น ถ้าหากตัวเองเข้ามา บริหารจะทำต่างจากรัฐบาลนี้อย่างไร

5. สามารถด่ารัฐบาลได้ โดยให้กระทบเฉพาะรัฐบาลนี้ โดยไม่เป็นการด่าตัวเองแบบขว้างงูไม่พ้นคอ เพราะเคยทำผิดเช่นนั้นมาก่อน โดยเฉพาะเรื่องคอรัปชั่น เรื่องเผด็จการทางรัฐสภา เป็นต้น

6. กล้าออกมาแสดงความสำนึกว่าเมื่อครั้งที่พวกตนเป็นรัฐบาลนั้น เคยทำผิดอะไรกับประเทศบ้าง และพร้อมที่จะขอโทษประชาชน และสัญญาว่าถ้าได้อำนาจแล้วจะไม่ทำเช่นนั้นอีก

7. หยุดสร้างวาทกรรมด้วยข้อความที่เป็นเท็จด้วยความจงใจ discredit รัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการสืบทอดอำนาจ การเป็นเผด็จการ แล้วผูกขาดความเป็นประชาธิปไตยของพวกตนเท่านั้น

8. เหล่าบรรดากระบอกเสียงของพรรคฝ่ายค้าน พูดจาให้เป็นการ “พูด” อย่าให้เป็นการ “เห่า” ที่แสดงความขี้เท่อ ความไม่รู้ แล้วสักแต่จะพูด เพราะมีหน้าที่จะต้องพูด ทำการบ้านก่อนวิจารณ์การทำงานของรัฐบาลให้เราสามารถยกย่องความรู้ได้

ทำได้ไหมคะ ถ้าทำได้สัญญาว่าจะช่วยสนับสนุนฝ่ายค้านเต็มที่เลยค่ะ ถ้าทำไม่ได้ ก็ขอยืนคนละข้างไปก่อนนะคะ ลองพิจารณาดูนะคะ คิดว่าคนไทยจำนวนมากอยากเห็นฝ่ายค้านทำงานอย่างมีคุณภาพในการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลค่ะ

(Visited 4,810 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1