ทนพิษเศรษฐกิจไม่ไหว! ทำธุรกิจเจ๊ง-หนี้ท่วม เขียนจม.ลาลูกเมียก่อนจากโลก เผยคำสั่งเสีย

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry

วันที่ 2 ม.ค. ร.ต.อ.ชนาธิป โอ่งเคลือบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นขนุนพื้นที่หมู่ 10 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นพ.วัชระ เล็กพิทยาคม แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสรรพราเชนทร์สมุทรสงคราม

ที่เกิดเหตุเป็นสวนมะพร้าวแบบสวนผสมผสาน บริเวณใต้ต้นขนุนห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร พบศพ นายฉลองชัย น้าสกุล อายุ 54 ปี ชาวต.บ้านปรก สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตลายสก๊อตแขนสั้นสีชมพูขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเทา ผูกคอตาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง

ในกระเป๋าเสื้อด้านซ้ายพบกระดาษสมุดฉีกเขียนข้อความว่า “ธุรกิจค้ากุ้งล้มเพราะพิษเศรษฐกิจ หมดเงินก็หมดศักดิ์ศรี เราเป็นหนี้ไม่มีปัญญาใช้เขา เสียชีพดีกว่าเสียสัตย์ (แม่จ๋าพ่อลาก่อน)” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

 

สอบถาม น.ส.สมปอง พวงเขียว อายุ 45 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า อยู่กินกับผู้ตายมากว่า 10 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คนเรียนอยู่ชั้นม.1 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.สมุทรสงคราม ประกอบอาชีพรับซื้อขายกุ้งแม่น้ำ กระทั่งเมื่อปีก่อนพิษเศรษฐกิจทำให้กุ้งที่รับซื้อขายมาได้เสียหายเป็นจำนวนมาก จึงต้องเลิกรับซื้อขายกุ้งแม่น้ำ หันมาค้าขายหอยแมลงภู่ตามตลาดนัดต่างๆ

ต่อมาเมื่อ 2 เดือนก่อนรถกระบะที่ตนใช้เดินทางไปขายหอยแมลงภู่ก็ผุพัง จึงถอยรถกระบะมือ 2 ให้ใหม่ในราคา 600,000 บาท โดยเพื่อนเป็นคนดาวน์ให้ ต้องผ่อนเดือนละ 6,000 บาท แต่ทั้ง 2 เดือนที่ผ่านมายังไม่ได้จ่ายค่างวดรถซักเดือน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเย็นวานนี้ ขณะที่กำลังนั่งรับประทานอาหารเย็นอยู่ สามีก็พูดเปรยๆ ว่า ถ้าพ่อเป็นอะไรให้ลูกชายบวชเณร แต่หากอยากเรียนก็ขอให้ไปอยู่กับป้า ก่อนที่ตนกับลูกจะเข้านอนตอน 3 ทุ่ม ซึ่งสามีของตนก็นั่งดูโทรทัศน์ตามปกติ และเมื่อเช้าตื่นขึ้นมาก็ไม่พบสามี จึงออกตามหาจนมาพบว่าสามีตนผูกคอเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายมีอาการเครียดจากภาวะพิษเศรษฐกิจ ทำให้ไม่มีเงินจ่ายค่างวดรถ ไม่มีทางออกจึงตัดสินใจผูกคอตายหนีปัญหา ซึ่งญาติไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

Cr. มติชนออนไลน์

(Visited 1,699 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry