บิ๊กตู่ ลั่นอีก 20 ปี จะพาหลุดพ้นความยากจน วอนทุกคนช่วยปรับตัว พัฒนาประเทศ

Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1

วันที่ 27 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ในรายการ Goverment Weekly ช่วง Pm Talk ทางเพจไทยคู่ฟ้า โดยเชิญ “ฟ้าใส” ปวีณสุดา ครูอิ้น มิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์ 2019 ร่วมรายการ

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงแรงบันดาลในการทำงานว่า สิ่งที่ทำให้ตนทำงานได้ทุกวันนี้คือการนึกถึง 3 สถาบันหลักของประเทศ คือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือประชาชนซึ่งมีอยู่หลายระดับคุณภาพชีวิต ต้องพัฒนาให้มีความเข้มแข็งสามารถที่จะเลี้ยงดูตัวเองได้ ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งถือเป็นหลักการสำคัญ

“นายกฯไม่ได้เหน็ดเหนื่อย แต่อาจมีเครียดบ้างบางเวลา เป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ และเราต้องไม่ทำให้กำลังใจของเราท้อถอยลงไป ปัญหามีไว้ให้แก้ อนาคตมีไว้ให้ทำเพื่ออนาคต ดังนั้นนายกฯก็ทำสองอย่างนี้ คือการแก้ไขปัญหาในอดีตและเดินหน้านำประเทศไทยและคนไทยไปสู่อนาคต”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่เราต้องมองที่คำว่าวิสัยทัศน์ ซึ่งเรามีวิสัยทัศน์ของเรา คือการนำพาประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยังยืน เราคาดการณ์ว่าภายใน 20 ปีข้างหน้าเราจะพ้นกับดักประเทศที่มีรายได้ปานกลาง ไปสู่ความมีรายได้สูง ประชาชนหลุดพ้นจากความยากจน ซึ่งมันมีหลายระดับก็ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งรัฐบาล ภาคประชาชนที่ต้องปรับตัวเองด้วย

Cr. ข่าวสด

(Visited 2,696 times, 1 visits today)
Like
Like Love Haha Wow Sad Angry
1